Bệnh viện Bạch Mai khẳng định bệnh viện không bị phong tỏa vì dịch COVID-19 như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội mà chỉ dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu.
bac tin don phong toa benh vien bach mai vi dich covid 19 Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu vì Covid-19
bac tin don phong toa benh vien bach mai vi dich covid 19 Bộ Y tế: Hai điều dưỡng nhiễm Covid-19 không lây nhiễm chéo tại bệnh viện

Ngày 20/3, TP. Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 là 2 điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là những nhân viên y tế đầu tiên tại nước ta nhiễm bệnh.

Sau khi phát hiện 2 nhân viên dương tính với virus, lực lượng chức năng đã tiến hành phân loại - cách ly các trường hợp có tiếp xúc với 2 người này, tổ chức phun khử khuẩn, xét nghiệm... Tất cả các trường hợp được xét nghiệm bước đầu đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, khi Bệnh viện Bạch Mai sáng 22/3 phát thông báo tạm dừng khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú, có tin đồn trên mạng xã hội nói rằng bệnh viện bị phong toả vì dịch COVID-19.

Cùng ngày 22/3, Bệnh viện Bạch Mai ra thông báo khẳng định bệnh viện không bị phong tỏa như một số tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội.

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đang triển khai đồng loạt các hoạt động, gồm: Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy.

bac tin don phong toa benh vien bach mai vi dich covid 19
Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn bị phong toả vì dịch COVID-19 (Ảnh: VOV)

Việc tạm hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân đến khám và thân nhân người bệnh trước dịch COVID-19.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lipid... bệnh viện vẫn khám như thường quy và tùy theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Bệnh viện đề nghị mọi người khi vào bệnh viện nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ để bảo vệ người bệnh và người thân. Tạm dừng việc giao nhận hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện.

Bệnh viện khẳng định Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu. Đồng thời, bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

bac tin don phong toa benh vien bach mai vi dich covid 19

Truyền hình