Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: Dự kiến hôm nay (22/3) có 2.348 khách từ vùng có dịch COVID-19 về tới Hà Nội, bao gồm 2.146 người là công dân Việt Nam.
gan 2400 nguoi tu vung dich covid 19 ve nuoc qua san bay noi bai ngay 223 Nam thanh niên 9x bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 ở Gia Lai
gan 2400 nguoi tu vung dich covid 19 ve nuoc qua san bay noi bai ngay 223 Từ ngày 21/3, toàn bộ người nhập cảnh vào Việt Nam buộc phải cách ly Covid-19

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dự kiến trong ngày 22/3, sân bay Nội Bài đón 15 chuyến bay đến từ các nước như Đức, Nga, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, UAE, Nhật Bản và Ấn Độ…

Số lượng hành khách đi trên các chuyến bay trở về từ vùng có dịch COVID-19 về Hà Nội là 2.348 người, bao gồm 2.146 khách là người Việt Nam và 202 khách quốc tế.

Trước đó, ngày 21/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.451 hành khách, giảm so với lượng khách đặt chỗ 1.782 người.

Thực hiện chỉ đạo mới nhất, từ 0h ngày 22/3, Việt Nam tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

gan 2400 nguoi tu vung dich covid 19 ve nuoc qua san bay noi bai ngay 223
Sân bay Nội Bài tiếp nhận hàng nghìn lượt khách từ các vùng có dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...

Với những đối tượng này, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi công tác nước ngoài khi về nước phải tuân thủ thực hiện kiểm dịch, khai báo y tế tại cửa khẩu theo quy trình phòng chống dịch hiện nay và thực hiện yêu cầu cách ly bắt buộc theo đúng quy định.

Với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly, Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm khắc theo quy định.

gan 2400 nguoi tu vung dich covid 19 ve nuoc qua san bay noi bai ngay 223

Truyền hình