Tại Jakarta, Indonesia những người không đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ngoài việc bị phạt tiền còn bị 'trừng phạt' bằng cách bắt nằm trong quan tài.
Đột kích karaoke Đột kích karaoke "Dòng Đời", bắt quả tang 5 tiếp viên múa thoát y cùng khách
Moscow sẽ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân vào cuối năm nay Moscow sẽ tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân vào cuối năm nay

Nguồn: indonesiaexpat

Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy hai người đàn ông không đeo khẩu trang đang nằm bên trong một chiếc quan tài giả trong vài phút. Lực lượng thực thi trật tự công cộng (Satpol PP) của Indonesia đã yêu cầu họ tuân theo các quy định về sức khỏe để tránh nguy cơ lây nhiễm và lan truyền COVID-19.

“Bên trong quan tài mở, người ta đếm từ một đến 100. Vì vậy, trong ít nhất một phút, họ phải nằm đó suy nghĩ về hành động sai trái của mình. Bởi vì với COVID-19, có nguy cơ họ bị đặt bên trong quan tài thật”, Budhy Novian, người đứng đầu Satpol PP ở Đông Jakarta, Indonesia giải thích.

indonesia thoi covid 19 khong deo khau trang bi phat nam trong quan tai
Indonesia: Không đeo khẩu trang phòng COVID-19 bị phạt nằm trong quan tài

Theo quy định của cơ quan quản lý Indonesia, nếu không đeo khẩu trang ở nơi công cộng ở Jakarta có thể bị phạt tới 16,9 USD hoặc 60 phút phục vụ cộng đồng.

Quan chức này cho biết hình phạt này được thực hiện một cách tự phát và được xem như một biện pháp thay thế cho thực hiện phục vụ cộng đồng.

“Nhiều người vi phạm đang xếp hàng để được phục vụ cộng đồng. Các sĩ quan ở Pasar Rebo mang đến một chiếc quan tài giả. Và chúng tôi đã yêu cầu những người vi phạm lựa chọn giữa đi vào quan tài hoặc chờ phục vụ cộng đồng”, ông nói thêm.

Budhy hy vọng rằng hình phạt này sẽ có tác dụng răn đe những người coi thường sự nguy hiểm của COVID-19.

“Chúng tôi muốn mọi người nhận ra rằng đeo khẩu trang là điều bắt buộc, bởi vì nếu họ vi phạm các giao thức cơ bản, họ có thể bị nhiễm COVID-19 và tử vong,” ông tiếp tục.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Jakarta của Indonesia trưng bày một chiếc quan tài để cảnh báo COVID-19.

Thống đốc Anies Baswedan hôm 1/9 đã khánh thành Đài tưởng niệm COVID-19 ở Sunter Jaya, Bắc Jakarta. Tượng đài được xây dựng dưới dạng quan tài được trang bị bảng thông tin có các câu cảnh báo, lời kêu gọi và dữ liệu về các ca nhiễm COVID-19 trong thành phố.

Cho đến nay, Jakarta đã ghi nhận tổng cộng 43.400 ca nhiễm COVID-19 và 1.246 trường hợp tử vong, cao hơn bất kỳ tỉnh nào khác của Indonesia.

Đến cả Batman cũng nhiễm COVID-19 Đến cả Batman cũng nhiễm COVID-19

Sau gần 6 tháng dừng quay do đại dịch COVID-19, The Batman trở lại phim trường đúng… 3 ngày vì nam chính Robert Pattinson có ...

Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19 Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ sẽ không tham gia phát triển và phân phối vaccine COVID-19, vì họ không ...

Chuyên gia Nga: Covid-19 sẽ qua 3 đợt tái bùng phát rồi lắng xuống vào hè 2021 Chuyên gia Nga: Covid-19 sẽ qua 3 đợt tái bùng phát rồi lắng xuống vào hè 2021

Chuyên gia Viện Hàn lâm Khoa học Nga dự báo dịch Covid-19 sẽ có 3 đợt bùng phát mạnh, sau đó sẽ lắng xuống vào ...

In bài viết

Truyền hình