Sáng ngày 20/5, tại Trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO về hợp tác thúc đẩy thực thi các công ước của ILO tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030.
Hai chuyên gia JICA tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương do Bộ Xây dựng trao tặng Hai chuyên gia JICA tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương do Bộ Xây dựng trao tặng
Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho 2 chuyên gia người Nhật Bản của Văn phòng JICA Việt Nam. Đó là Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Kitamura Shu và cố vấn chính sách về lĩnh vực thoát nước, chuyên gia JICA tại Bộ Xây dựng, Ibaraki Makoto.
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ trong phòng chống dịch COVID-19 Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ trong phòng chống dịch COVID-19
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa phê bình Giám đốc Sở Y tế tỉnh này vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống COVID-19.

Theo Molisa.gov.vn, kể từ khi gia nhập Tổ chức Lao động Quốc tế năm 1992, Việt Nam đã phê chuẩn 25 Công ước của ILO, trong đó có 7/8 công ước cơ bản. Việt Nam cũng đã nỗ lực triển khai việc thực thi các công ước, trong đó bao gồm việc nội luật hóa các quy định của công ước trong hệ thống pháp luật quốc gia, đặc biệt là Bộ luật Lao động năm 2019.

Nhằm thúc đẩy việc áp dụng và thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam, đồng thời nâng cao quan hệ hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy việc nghiên cứu gia nhập và áp dụng phù hợp các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Văn phòng ILO tại Việt Nam xây dựng Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030, thể hiện cam kết chung và tạo khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và Văn phòng ILO tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

ILO sát cánh cùng Việt Nam vì 3 mục tiêu chung: quyền con người, quyền công dân và phát triển quan hệ lao động
Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Văn Thanh (bên trái) và ông Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Molisa.gov.vn

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO về hợp tác thúc đẩy thực thi các công ước của ILO tại Việt Nam giai đoạn 2021-2030 là sự kiện quan trọng đánh dấu một giai đoạn hợp tác mới giữa hai bên, đặc biệt trong bối cảnh thế giới có sự thay đổi về việc làm, quan hệ lao động, các tổ chức đại diện người lao động….

Bộ trưởng cảm ơn Tổ chức ILO đã sát cánh cùng Bộ LĐ-TBXH và Chính phủ Việt Nam, thể hiện sự liên kết chặt chẽ ba bên trong việc thực hiện mục tiêu chung về quyền con người, quyền công dân và phát triển quan hệ lao động.

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TBXH tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho TS. Chang –Hee Lee, Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam.

ILO sát cánh cùng Việt Nam vì 3 mục tiêu chung: quyền con người, quyền công dân và phát triển quan hệ lao động
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung (bên phải) trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho ông Chang Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Molisa.gov.vn

Vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp LĐ-TBXH tại buổi lễ, TS. Chang –Hee Lee cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của các bạn đồng nghiệp tại Bộ LĐ-TBXH và Văn phòng ILO tại Việt Nam trong quá trình công tác và làm việc tại Việt Nam. Ông khẳng định, dù ở cương vị nào cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam và Bộ LĐ-TBXH trong nhiệm vụ bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.

TS. Chang – Hee Lee là Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam từ Tháng 9/2015. Ông đã có những đóng góp quan trọng nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ILO, tạo ra những thay đổi tích cực trong lĩnh vực lao động, việc làm của Việt Nam. Ông đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong quá trình vận động EU phê chuẩn Hiệp định EVFTA, sửa đổi Bộ luật Lao động năm 2019 và tăng cường năng lực quản lý nhà nước của Bộ, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong ILO. Trước đó, từ năm 2000, ông đã có quan hệ hợp tác mật thiết với các đơn vị của Bộ LĐ-TBXH trong vai trò chuyên gia về lao động, tiền lương.

Với vai trò là người đại diện cho ILO, đối tác lớn nhất của Bộ LĐ-TBXH tại Việt Nam, ông Chang –Hee Lee đã thực hiện bài bản các chương trình, hợp tác ba bên, các dự án được tăng cường triển khai tại địa phương; quan hệ giữa ILO và các cơ quan Chính phủ, các ban Đảng và Quốc hội được mở rộng và thúc đẩy đáng kể. Ông là một trong các thành viên chủ chốt của nhóm Liên hợp quốc tham gia xây dựng chương trình hợp tác khung thực hiện kế hoạch Một Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Hội hữu nghị Nga - Việt tổ chức mít tinh kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam Việt Nam Hội hữu nghị Nga - Việt tổ chức mít tinh kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam Việt Nam
Ngày 29/4, tại thủ đô Moscow, Hội hữu nghị Nga - Việt đã tổ chức kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam (30/04/1975-30/04/2021) và 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của nhân dân Liên Xô, nay là Liên bang Nga (09/05/1945-09/05/2021).
VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam VUFO, Hội hữu nghị Việt – Lào chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay 2021 Đại sứ quán Lào tại Việt Nam
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2021, ngày 6/4, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào đã đến thăm và chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

In bài viết

Truyền hình