Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa phê bình Giám đốc Sở Y tế tỉnh này vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống COVID-19.
Thủ tướng kêu gọi bình tĩnh, không chủ quan trong phòng chống dịch Thủ tướng kêu gọi bình tĩnh, không chủ quan trong phòng chống dịch
Lơ là chống dịch, 2 cán bộ lãnh đạo tại Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác Lơ là chống dịch, 2 cán bộ lãnh đạo tại Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác
Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ trong phòng chống dịch COVID-19
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 2928/UBND-VX ngày 8/5/2021 tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm thực hiện thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại HĐND các cấp.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp, ngày 7/5/2021 thành phố đã có ca dương tính tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng.

Thành phố đề nghị ngành y tế và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp và các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố, nhân dân ủng hộ và thực hiện các nội dung chỉ đạo của thành phố.

Văn bản cũng phê bình Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống COVID-19, chậm trễ trong việc thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm.

TP. Hải Phòng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế rà soát ngay các cán bộ cấp dưới liên quan để xảy ra việc chậm trễ nêu trên, xem xét trách nhiệm hoặc điều chuyển công tác và thay thế các cán bộ khác đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Riêng đối với huyện Tiên Lãng, TP yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, quyết định và thực hiện phong tỏa đối với một số hộ gia đình gần với hộ gia đình có ca dương tính; thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với thôn Mỹ Lộc và thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng và thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg đối với xã Tiên Thắng.

Hoạt động trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn đối với một số xã có liên quan trên địa bàn huyện Tiên Lãng (có kinh phí hỗ trợ). Giao Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng khẩn trương triển khai thực hiện.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ký ban hành 2 quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ là Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế và Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong thiếu chủ động, chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Ngoài 2 trường hợp này, đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 1 Chủ tịch UBND phường, 2 Trưởng Công an phường và 2 cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn khi để xảy ra dịch bệnh.

Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hưng Yên Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hưng Yên
Qua xét nghiệm cho kết quả, ông Đ.V.D (thôn Mãn Hòa, xã Tân Châu) và bà P.T.T (thôn Tử Lý, xã Đông Ninh) đều ở huyện Khoái Châu quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là hai F1 của cặp vợ chồng BN 3122 và 3123 ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh được phát hiện sáng 7-5.
Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny
Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp.
Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch
Chiều 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới phức tạp.
In bài viết

Truyền hình