Động thái chuyển hướng tham gia vào ngành công nghiệp xe thông minh của Huawei tạo ra khuấy động trong bối cảnh Bắc Kinh đang thúc đẩy lĩnh vực xe thông minh trong nước.
Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục "giáng đòn" Huawei
Mỹ 'mua chuộc' Brazil bằng 1 tỷ USD để chặn Huawei Mỹ 'mua chuộc' Brazil bằng 1 tỷ USD để chặn Huawei

Theo South China Morning Post, trước các lệnh trừng phạt của Mỹ đã cản trở hoạt động kinh doanh cốt lõi, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc - Huawei Technologies đang chuyển mục tiêu vào lĩnh vực phương tiện thông minh.

Với mục tiêu mang thế giới kỹ thuật số đến mọi chiếc xe hơi, Huawei kỳ vọng có thể tìm kiếm vùng tăng trưởng mới khi lĩnh vực kinh doanh cốt lõi đã bị chặn đứng bởi cuộc thương chiến Mỹ-Trung ngày một căng thẳng trong năm qua.

Huawei chuyển sang mảng xe thông minh sau khi bị Mỹ
Ảnh minh họa

Động thái chuyển hướng tham gia vào ngành công nghiệp xe thông minh của Huawei tạo ra khuấy động trong bối cảnh Bắc Kinh đang thúc đẩy lĩnh vực xe thông minh trong nước. Nhiều người tin tưởng sự tham gia của Huawei sẽ giúp mang đến những đột phá về công nghệ và thúc đẩy nhanh quá trình ra mắt ôtô tự hành cùng các loại phương tiện thông minh khác. Tuy nhiên, một số khác lo ngại gã khổng lồ công nghệ có thể xây dựng vị thế độc quyền, gây tổn hại đến các đối thủ nhỏ hơn trong lĩnh vực.

Được biết, hồi tháng 11 năm ngoái, Huawei thể hiện rõ tham vọng trong lĩnh vực mới khi sáp nhập thêm mảng kinh doanh xe thông minh dưới sự lãnh đạo của ông Richard Yu Chengdong.

Mặc sự xuất hiện của gã khổng lồ công nghệ trong thị trường xe thông minh khiến nhiều đối thủ lo lắng, chính bản thân Huawei cũng đang gồng mình trước sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ công nghệ khác trong lĩnh vực xe thông minh và lái xe tự động.

Vốn dĩ trước đó, Huawei ra mắt sản phẩm đầu tiên trong ngành công nghiệp xe thông minh vào tháng 4/2019 khi công bố kế hoạch trở thành một đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng. Một tháng sau, công ty chính thức thành lập bộ phận kinh doanh mới dành riêng cho các giải pháp xe thông minh.

Trước đó, gã khổng lồ này cũng đã thành lập một phòng thí nghiệm các phương tiện kết nối Internet và nghiên cứu phát triển ôtô từ năm 2014.

Các nhà phân tích nhận định động thái tự cung cấp hệ thống công nghệ thông tin và truyền thông đầu cuối (ICT) có sẵn giúp mang lại thế mạnh cho lĩnh vực kinh doanh xe thông minh của Huawei.

Đại diện Huawei cho biết chiến lược lấn sân vào ngành xe thông minh là kế hoạch dài hạn và không kỳ vọng hoàn vốn trong ngắn hạn. "Xe hơi thông minh là một lĩnh vực kinh doanh mới của Huawei. Chúng tôi có chiến lược đầu tư dài hạn vào lĩnh vực này và không yêu cầu lợi nhuận ngay lập tức. Ở Huawei, trung bình phải mất 8 năm để một lĩnh vực mới đạt mức hòa vốn", đại diện Huawei cho biết.

Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ
NATO tức tốc kiểm tra hệ thống máy tính sau khi Mỹ xác nhận bị tấn công mạng quy mô lớn NATO tức tốc kiểm tra hệ thống máy tính sau khi Mỹ xác nhận bị tấn công mạng quy mô lớn
In bài viết

Truyền hình