Ngay sau khi vụ nổ xảy ra vào sáng 25/12 (giờ địa phương), cả đương kim tổng thống Mỹ và Tổng thống đắc cử Mỹ đã có những chia sẻ của mình.
Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden "ra mặt"
Ông Trump gửi cảnh báo "nóng" Iran sau khi sứ quán Mỹ ở Baghdad bị nã rocket

Theo đó, phía đương kim tổng thống Donald Trump đã được thông báo ngắn gọn về vụ việc và "sẽ tiếp tục nhận được thông tin cập nhật thường xuyên. Tổng thống ca ngợi những người phản ứng đầu tiên về vụ nổ và cầu nguyện cho những người đã bị thương".

Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ
Phản ứng của ông Donald Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ

Còn phía Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhóm chuyển tiếp của Biden-Harris cho biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden - đang ở Delaware, cũng đã được thông báo tóm tắt về các diễn biến. "Tổng thống đắc cử Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ ở Nashville, ông Biden và vợ - Jill Biden, cảm ơn tất cả những người phản ứng đầu tiên làm việc để ứng phó với vụ việc và chúc những người bị thương nhanh chóng hồi phục".

Trên Twitter, Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết, giới chức bang sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết "để xác định điều gì đã xảy ra và ai là người chịu trách nhiệm".

Trước đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 25-12 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn khiến trung tâm TP Nashville, bang Tennessee - Mỹ rung chuyển.

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi báo tin một phương tiện đáng nghi đậu gần tòa nhà AT&T. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt ở hiện trường sau khi vụ nổ gây ra chấn động đáng kể đối với khu vực lân cận, đồng thời tỏa khói đen dày lên cao.

Ba người đã được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai trong tình trạng nguy kịch, theo Joseph Pleasant, phát ngôn viên cơ quan cứu hỏa Nashville.

Cây cối gần hiện trường bật gốc và ít nhất hai chiếc ô tô bốc cháy, trong đó có một chiếc liên quan đến sự việc.

Hiện trường kinh hoàng vụ nổ tàu chở dầu khiến hàng trăm dân Mỹ phải sơ tán Hiện trường kinh hoàng vụ nổ tàu chở dầu khiến hàng trăm dân Mỹ phải sơ tán
Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ
Người ủng hộ sẽ tổ chức lễ nhậm chức cho Trump cùng ngày tuyên thệ của ông Biden Người ủng hộ sẽ tổ chức lễ nhậm chức cho Trump cùng ngày tuyên thệ của ông Biden
In bài viết

Truyền hình