Chính quyền Mỹ được cho là đang thu hồi một số giấy phép cung cấp sản phẩm cho Huawei - tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc.
Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức? Phiên luận tội ông Trump diễn ra đúng ngày ông Biden nhậm chức?
Ông Trump nguy cơ nợ nần chồng chất sau khi hết nhiệm kỳ Ông Trump nguy cơ nợ nần chồng chất sau khi hết nhiệm kỳ

Reuters ngày 18/1 dẫn một số nguồn thạo tin cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông báo cho một số nhà cung cấp của Huawei, trong đó có tập đoàn sản xuất chip Intel, rằng Washington đang thu hồi một số giấy phép cung cấp sản phẩm cho Huawei - tập đoàn viễn thông lớn nhất của Trung Quốc.

Nguồn tin cũng nói rằng chính quyền Tổng thống Trump có ý định từ chối hàng chục đơn đề nghị khác về việc cung cấp các sản phẩm cho Huawei.

Những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump tiếp tục
Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Cụ thể, theo bức thư điện tử được Reuters tiếp cận đề cập tới vấn đề trên, Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn Mỹ ngày 15/1 thông báo Bộ Thương mại Mỹ đã từ chối "một số lượng đáng kể các yêu cầu cấp phép xuất khẩu hàng hóa cho Huawei và thu hồi ít nhất một giấy phép đã cấp trước đó".

Trong khi đó, một số nguồn tin giấu tên tiết lộ thêm rằng, không chỉ có một giấy phép bị thu hồi.

Cũng theo thông tin mà Reuters viện dẫn, bức thư cho biết động thái của chính phủ Mỹ trải rộng trên nhiều sản phẩm trong ngành công nghiệp chất bán dẫn.

Bức thư cũng lưu ý rằng các công ty đã chờ "nhiều tháng" để có được quyết định cấp phép và khi chỉ còn vài ngày nữa chính quyền Trump sẽ hết nhiệm kỳ, động thái này sẽ là một thách thức đối với các công ty.

Được biết, hành động nhằm vào Huawei là "đòn giáng" mới nhất, và có thể là cuối cùng, của chính quyền Trump trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Quan chức cấp cao nào Quan chức cấp cao nào "chung thuyền" với Tổng thống Trump trọn nhiệm kỳ?
Mất Mất "loa phóng thanh", ông Trump rơi vào những ngày bị "cô lập"
In bài viết

Truyền hình