Các chuyên gia của NATO tiếp tục đánh giá tình hình nhằm xác định và giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào đối với mạng lưới.
Bắc Kinh tuyên bố trả đũa Washington sau khi 60 công ty bị chính quyền Mỹ đưa vào danh sách đen Bắc Kinh tuyên bố trả đũa Washington sau khi 60 công ty bị chính quyền Mỹ đưa vào danh sách đen
Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về vụ tấn công mạng quy mô lớn ở Mỹ Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về vụ tấn công mạng quy mô lớn ở Mỹ

Ngày 19/12, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo đang kiểm tra các hệ thống máy tính sau vụ cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ mà Washington cáo buộc do Nga gây ra.

NATO tức tốc kiểm tra hệ thống máy tính sau khi Mỹ xác nhận bị tấn công mạng quy mô lớn
Ảnh minh họa

Một quan chức NATO nói: "Tại thời điểm này, chưa tìm thấy bằng chứng về mối đe dọa tiềm tàng trên bất kỳ mạng lưới nào của NATO. Các chuyên gia đang tiếp tục đánh giá tình hình nhằm xác định và giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào đối với mạng lưới của chúng tôi".

Theo quan chức trên, NATO đã sử dụng phần mềm SolarWinds trong một số hệ thống của mình.

Nguồn tin còn nêu rõ: "NATO cũng có các đội phản ứng nhanh về không gian mạng sẵn sàng hỗ trợ các đồng minh 24/24 và Trung tâm Điều hành Không gian mạng của chúng tôi sẵn sàng hành động".

Được biết, trước đó, hôm 17/12, Microsoft cho biết phần mềm chống virus của họ đã phát hiện sự xâm nhập hàng chục hệ thống kết nối, hầu hết ở Mỹ, thông qua phần mềm do công ty công nghệ Mỹ SolarWinds cung cấp.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho hay, ngoài Mỹ, các mạng lưới ở 7 quốc gia khác (gồm Bỉ, Anh, Canada, Israel, Mexico, Tây Ban Nha và Các Tiểu vương quốc Arab rhống nhất) đã bị ảnh hưởng. Đồng thời nhận định chắc chắn rằng, số lượng và vị trí của các nạn nhân sẽ tiếp tục tăng.

Trực thăng Mi-8 bất ngờ Trực thăng Mi-8 bất ngờ "đứt đuôi" khi hạ cánh, Nga tức tốc mở cuộc điều tra
Bộ Tài chính Mỹ bị tấn công mạng nghiêm trọng Bộ Tài chính Mỹ bị tấn công mạng nghiêm trọng
In bài viết

Truyền hình