Trang chủ Kinh tế
16:28 | 05/04/2023 GMT+7

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

aa
Liên tiếp các sản phẩm đồng hồ thông minh tới từ các thương hiệu Trung Quốc ra mắt thời gian gần đây, báo hiệu cuộc đua công nghệ với dòng sản phẩm này sẽ còn "nóng" trong thời gian tới...
Chủ động hợp tác, duy trì quan hệ thương mại ổn định với Hoa Kỳ Chủ động hợp tác, duy trì quan hệ thương mại ổn định với Hoa Kỳ
Chiều 9/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Thứ trưởng Bộ Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Hoa Kỳ Marisa Lago đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Kính Hải Triều: Dịch vụ, sản phẩm, giá bán ra sao? Kính Hải Triều: Dịch vụ, sản phẩm, giá bán ra sao?
Kính Hải Triều nổi lên là chuỗi bán lẻ hàng đầu về mắt kính cận, kính mát thời trang cùng nhiều dịch vụ liên quan về kính. Vậy thì chất lượng tại đây có thật sự tốt, cùng chúng tôi tìm hiểu.

Trong một sự kiện được tổ chức tại TP.HCM hôm 3/4, Xiaomi đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm Redmi Watch 3 - dòng đồng hồ thông minh mới nhất của hãng.

Theo công bố, Redmi Watch 3 là sở hữu màn hình AMOLED 1,75 inch, đi kèm nhiều tính năng tiện lợi như hỗ trợ gọi thoại qua Bluetooth, khả năng định vị chính xác tới từng bước chân thông qua hệ thống GPS đa băng tần được tích hợp sẵn cùng khả năng kháng nước 5ATM.

Nhà sản xuất cho biết, với màn hình AMOLED 1,75 inch, rộng hơn 0,15 inch với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 70%, độ phân giải 390×450 cùng độ sáng màn hình tối đa 600 nit, Redmi Watch 3 cho phép người dùng quan sát tốt mọi thứ từ thông báo tin nhắn đến dữ liệu tập luyện, kể cả trong nhà lẫn khi tập luyện dưới ánh mắt trời gay gắt.

 Redmi Watch 3 sở hữu màn hình AMOLED 1,75 inch, chống nước.
Redmi Watch 3 sở hữu màn hình AMOLED 1,75 inch, chống nước.

Với khung viền bằng nhôm khá cứng cáp, đồng thời mang đến trọng lượng nhẹ, sản phẩm này có trọng lượng chỉ 37gram, đảm bảo người dùng có thể đeo thoải mái cả ngày.

Về dây đeo, Redmi Watch 3 được chế tác từ chất liệu silicon, không gây cảm giác bí bách, khó chịu khi đeo, đồng thời đảm bảo độ bền, chắc vì dây đeo của Redmi Watch 3 được thiết kế để gắn bằng hệ thống khóa cố định, có thể bám chắc vào thân đồng hồ và đồng thời cũng rất dễ dàng thay thế theo ý thích.

Xiaomi Redmi Watch 3 còn có hơn 200 mặt đồng hồ người dùng có thể thay đổi theo sở thích. Chế độ màn hình luôn hiển thị giúp bạn dễ dàng xem giờ cùng một vài chỉ số ngay cả khi đồng hồ đang ở chế độ chờ, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Cuộc đua đồng hồ thông minh giữa các ông lớn công nghệ nóng trở lại

Về mặt công nghệ, Redmi Watch 3 cũng được trang bị tính năng nhận dạng cuộc gọi bằng cử chỉ. Cụ thể là khi có cuộc gọi đến, người dùng chỉ cần giơ tay đeo Redmi Watch 3 lên gần miệng là đã có thể trả lời cuộc gọi, và không hề cản trở khi đang bận di chuyển hoặc tập luyện.

Đồng thời, sản phẩm này còn được tích hợp hơn 121 chế độ tập luyện cho từng bộ môn thể thao nhất định như đi bộ, chạy bộ, leo núi, đạp xe, bóng rổ, cầu lông, bóng đá, bơi lội, bóng bàn. Với hệ thống GPS đa băng tần gồm: BDS, GPS, GLONASS, Galileo và QZSS hiện đại được tích hợp để đồng hồ có thể định vị nhanh với độ chính xác cao.

Đáng chú ý, sản phẩm mới ra mắt của nhà Xiaomi có mức giá chỉ khoảng hơn 2 triệu đồng trong đợt mở bán ra mắt, dù mang đến cho người dùng khá nhiều những trải nghiệm đáng tiền về mặt công nghệ cũng như sự tiện lợi khi sử dụng hàng ngày hay tập luyện.

Cuộc đua "nóng" ngay từ đầu năm

Nếu như Apple - ông lớn công nghệ Mỹ hay chọn lịch ra mắt thiết bị, sản phẩm công nghệ mới của mình vào tháng 9 hàng năm thì các thương hiệu lớn của Trung Quốc lại thường bắt đầu đẩy mạnh ra mắt sản phẩm mới từ giữa mùa xuân.

Với sản phẩm đồng hồ thông minh, ngoài Xiaomi, một "đại gia" khác là Huawei cũng vừa ra mắt sản phẩm mới của mình là Huawei Watch Buds hôm 31/3 với giá gần 11 triệu đồng.

Khác với Xiaomi, Watch Buds là mẫu đồng hồ thông minh hướng đến người dùng cao cấp. Điểm đặc biệt là bên dưới mặt đồng hồ là khu vực chứa tai nghe không dây. Mẫu tai nghe này được hãng thiết kế nhỏ gọn nhưng kèm nhiều tính năng thông minh.

Watch Buds của Huawei ra mắt hôm 31/3.
Watch Buds của Huawei ra mắt hôm 31/3.

Theo nhà sản xuất, tai nghe có khả năng chống ồn chủ động AI, tích hợp công nghệ điều khiển trên vành tai cho phép người dùng chạm vào vành tai để thực hiện các tác vụ. Thiết bị này tự nhận biết tai nghe trái, phải và điều chỉnh tương ứng nhờ công nghệ nhận dạng thích ứng.

Sản phẩm của Huawei được trang bị đầy đủ các tính năng chăm sóc sức khỏe và tập luyện thể thao như theo dõi nhịp tim, đo nồng độ oxy, nghe gọi bluetooth, trả lời tin nhắn, theo dõi sức khỏe, định vị GPS, tìm kiếm tai nghe...

Không giống như các smartwatch khác có khả năng chống nước 5 ATM của Huawei, Watch Buds có hai xếp hạng khác nhau tùy thuộc vào việc đồng hồ được mở hay đóng, tương ứng IPX 4 hoặc IPX 7. Trước đó, Watch Buds đã được bình chọn là "sản phẩm hay nhất" tại Triển lãm Di động toàn cầu MWC 2023.

Sản phẩm Galaxy Watch 6 dự kiến ra mắt vào giữa năm của Samsung.
Sản phẩm Galaxy Watch 6 dự kiến ra mắt vào giữa năm của Samsung.

Trong khi đó, có phần chậm chân hơn hai đối thủ Trung Quốc, gần đây Samsung cho biết đã lên kế hoạch ra mắt thế hệ đồng hồ mới Galaxy Watch 6 vào tháng 8 tới.

Giới chuyên môn đánh giá, điểm mạnh của các sản phẩm đồng hồ thông minh nhà Samsung là khả năng theo dõi và cung cấp các số liệu về thể dục, đồng thời các tính năng về sức khỏe nói chung là tiên tiến nhất trong ngành. Tuy nhiên, trải nghiệm theo dõi thể thao vẫn ở mức trung bình khó hiểu trong các thế hệ gần đây.

Bên cạnh đó là vấn đề thời lượng pin, mặc dù Galaxy Watch 5 Pro đạt được thời lượng pin trong hai hoặc ba ngày với hầu hết các tính năng thông thường, nhưng cả Galaxy Watch 5 44mm và 40mm lại thường phải vật lộn để có thể vượt qua ngày thứ hai.

Sinh viên Việt Nam dự thi tìm kiếm công nghệ quan trắc cho sông Mekong Sinh viên Việt Nam dự thi tìm kiếm công nghệ quan trắc cho sông Mekong
Cuộc thi đưa ra nhiệm vụ cụ thể là phát triển công nghệ cảm biến đo xa để đo lường bốn chỉ số riêng gồm mực nước, lượng mưa, độ ẩm đất và chất lượng nước.
Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào y tế, công nghệ cao, cảng biển Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào y tế, công nghệ cao, cảng biển
Y tế chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, cảng biển, du lịch là những lĩnh vực Đà Nẵng mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh, hợp tác. Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, cho biết tại hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch vào Đà Nẵng diễn ra vào ngày 30/3 tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Tuấn Việt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Ngày 14/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung (Hội), đã tiếp Đoàn đại biểu Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Terry He, Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.
Những cuộc "hôn nhân" giữa smartphone và hãng máy ảnh vẫn chưa dừng lại

Những cuộc "hôn nhân" giữa smartphone và hãng máy ảnh vẫn chưa dừng lại

Với slogan "Nâng tầm đẳng cấp nhiếp ảnh di động", Xiaomi vừa cho ra mắt Xiaomi 13 Ultra - thêm một thành quả từ sự hợp tác giữa hãng và Leica. Sau những cuộc đua về màn hình, dung lượng pin hay phần cứng - camera "nhiếp ảnh" tiếp tục trở thành tâm điểm "so găng" giữa các hãng.
Sạc đầy điện thoại giờ chỉ mất gần 8 phút

Sạc đầy điện thoại giờ chỉ mất gần 8 phút

Ngày 31/5, Xiaomi đã công bố về công nghệ sạc nhanh mới của hãng, có thể giúp sạc điện thoại từ 0-100% trong vòng chưa đầy 8 phút.

Các tin bài khác

Không đợi tương lai gõ cửa: Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Không đợi tương lai gõ cửa: Vinamilk dẫn đầu xu hướng tiêu dùng xanh

Khi 80% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng trả thêm tiền cho sản phẩm xanh, câu hỏi không còn là “chuyển đổi hay không” mà là “doanh nghiệp nào đã sẵn sàng”?
Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Dương Kinh cất cánh nhờ hạ tầng 5 trụ cột và cú hích Vinhomes Golden City

Hải Phòng đang trải qua một chu kỳ chuyển dịch mạnh khi cấu trúc đô thị được tái định hình sau sáp nhập. Sự thay đổi về quy hoạch kéo theo một làn sóng đầu tư mới hướng về các khu vực giàu dư địa, trong đó có Dương Kinh ở phía Đông Nam thành phố - nơi hạ tầng, cảng biển, khu kinh tế và các dự án đô thị đẳng cấp quốc tế như Vinhomes Golden City cùng hội tụ.
MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

Hà Nội, ngày 19/11/2025 - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố Thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới với ưu đãi nổi bật cho quản trị doanh nghiệp, mở giao thương quốc tế qua hợp tác chiến lược cùng Visa và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), nhằm đáp ứng xu hướng chuyển đổi số đáp ứng nghị định 70 và nhu cầu tối ưu chi phí, tăng hiệu quả vận hành trong thời đại quản trị thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam.
Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đang hướng về Việt Nam, nơi Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 chuẩn bị mở màn với chuỗi tọa đàm xoay quanh những lĩnh vực trọng yếu của tương lai nhân loại. Những cuộc gặp gỡ trực tiếp, trao đổi chuyên sâu và thảo luận đa chiều của những trí tuệ lỗi lạc sẽ đưa Việt Nam thành “vùng hội tụ tri thức” hiếm có tại khu vực và thế giới.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động