Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, trong vòng 24 giờ qua, quốc gia này đã ghi nhận có hơn 680 người chết vì Covid-19, trong khi lo ngại về các trường hợp mắc bệnh tiếp tục lan rộng hơn ở phía nam của đất nước.    
hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19 Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19 Dịch COVID-19: Italy giảm số ca tử vong, Mỹ có gần 44.000 ca bệnh
hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19
Một sĩ quan cảnh sát địa phương kiểm tra người dân ở lối ra Quốc lộ cho Molfetta, miền nam Italy. (Ảnh: Reuters).

Tính đến thứ Tư, số người tử vong ở quốc gia hình chiếc ủng này là 683, con số này tiếp tục thấp hơn mức tăng 743 người vào thứ Ba nhưng nhiều hơn số liệu của hai ngày trước đó.

Italy trở thành nước có số lượng người tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới với số liệu gần đây nhất là 7.403 chỉ trong vòng 1 tháng.

Khu vực phía bắc của Bologna, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hiện nay số trường hợp nhiềm mới và tử vong cũng đã giảm mạnh vào thứ Tư, làm tăng hy vọng rằng dịch bệnh có thể chậm lại ở tâm chấn ban đầu của quốc gia này.

Tuy nhiên, tình hình không khả quan khi ở khu vực phía nam, nơi số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vốn ít hơn nay đã tăng lên liên tục và có thể sẽ gây sức ép lớn đối với chất lượng dịch vụ y tế vốn được trang bị kém hơn nhiều so với miền bắc.

“Vào thời điểm này, có thể bắt đầu lo lắng khi bi kịch của Bologna sắp trở thành bi kịch của miền nam”, ông Vinc Vincenzo De Luca, chủ tịch vùng Campania quanh Napoli, viết trong một bức thư ngỏ tới Thủ tướng Giuseppe Conte.

Ông phàn nàn rằng trước tình hình các ca nhiễm Covid-19 đang lây lan rộng thì chính quyền trung ương đã không cung cấp cho Campania máy thở và các thiết bị y tế khác.

Vùng Campania, nằm ở phía nam Italy là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi đã có 74 người tử vong vì nhiễm SARS-CoV-2. Khu vực trung tâm của Lazio, xung quanh thủ đô Rome, đã ghi nhận 95 trường hợp tử vong.

Tổng số ca nhiễm nCoV được xác nhận ở Italy đã tăng lên 74.386, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết.

Mức tăng 7,5% số ca bệnh so với ngày trước đó hiện là mức thấp nhất kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này.

“Tuy nhiên chỉ những người bị bệnh nặng mới được xét nghiệm và trong tuần này, số ca nhiễm thực sự có thể gấp 10 lần con số được ghi nhận chính thức”, Bruno Borrelli, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự nói.

Borrelli đã không có mặt trong cuộc họp báo trước đó để thông tin về tình hình dịch bệnh do bị sốt và đã được xét nghiệm với virus corona.

hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19 "Nếu bạn đối xử với nơi cách ly như là nhà, nơi đó sẽ trở thành nhà"

“Được về cách ly” ở Việt Nam là một câu chuyện hạnh phúc, không nên bị bóp méo bởi những tiểu tiết kiểu như: “chỗ ...

hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19 “Mẹ ơi, chỉ cần về đến Việt Nam là con có thể thở rồi!”

Sau 10 tiếng chờ đợi trong sự lo lắng, không thể không có lúc cảm thấy vô vọng, chúng tôi đã check-in được một chuyến ...

hon 7500 nguoi italy tu vong vi dai dich covid 19 Hà Nội: Nhiều quán cà phê, quán bia đóng cửa phòng dịch Covid-19

Tối 25/3, nhiều quán cà phê, quán nhậu trên địa bàn TP Hà Nội đã đóng cửa để tránh tập trung đông người, tăng cường ...

In bài viết

Truyền hình