Tối 13/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng giải Cánh diều cho các tác phẩm, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc năm 2021.
Techcombank tiếp tục được ADB trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” Techcombank tiếp tục được ADB trao tặng giải thưởng “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam”
12 phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2021 12 phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2021
Hơn 50 giải thưởng được công bố tại Cánh diều năm 2021

Phim "Đêm tối rực rỡ" thắng lớn giải Cánh diều 2021 (Ảnh: Báo Người Lao động).

Ban tổ chức đã trao hơn 50 giải thưởng trong các hạng mục cho các tác phẩm, đạo diễn, biên kịch, diễn viên, quay phim xuất sắc. Trong đó, ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, phim xuất sắc nhất thuộc về: “Đêm tối rực rỡ” của đạo diễn Aaron Robert Toronto, Công ty Cổ phần Điện ảnh Daylight sản xuất.

Giải Phim truyền hình xuất sắc nhất thuộc về phim: “Thương ngày nắng về” của đạo diễn Bùi Tiến Huy và nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trường Khoa và phim “11 tháng 5 ngày” của hai đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh và Nguyễn Đức Hiếu, đều thuộc Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Đây không chỉ là ngày hội của giới nghệ sĩ, người làm phim và công chúng yêu mến nghệ thuật thứ 7 của cả nước, mà còn là sự kiện văn hóa lớn, qua đó quảng bá hình ảnh tỉnh Khánh Hòa, góp phần kích cầu, phát triển kinh tế, du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tỉnh Khánh Hòa mong muốn Giải thưởng Cánh diều trong tương lai sẽ được tổ chức thường niên tại đây.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hồng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam chia sẻ: Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Năm nay có 147 tác phẩm dự thi ở các hạng mục Phim truyện điện ảnh, Phim truyện truyền, Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình, Phim ngắn và các Công trình nghiên cứu lý luận phê bình… Các thành viên Ban giám khảo đã làm việc nhiệt tình, công tâm và thẩm định ra những tác phẩm xứng đáng để trao thưởng.

Các tác phẩm tham dự Giải có sự phong phú, đa dạng về đề tài, chủ đề, nội dung, hình thức thể hiện. Bên cạnh đó, Giải có sự tham gia của nhiều hãng phim trong nước gồm cả các hãng phim của Nhà nước và hãng phim tư nhân. Giải thưởng Cánh diều 2021 là dịp để nghệ sĩ, những người làm phim, hội viên của Hội Điện ảnh Việt Nam giao lưu, học hỏi, nâng cao hơn nữa trách nhiệm nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để quảng bá những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo của Khánh Hòa đến bạn bè trong, ngoài nước; làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách.

Dịp này, Ban tổ chức đã trình chiếu, giới thiệu tới khán giả thành phố Nha Trang 12 tác phẩm điện ảnh dự Giải Cánh diều 2021 với 36 buổi chiếu và trên 4.000 người xem. Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo mang chủ đề “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch”.

Impossible Marketing giành được 5 giải thưởng về sử dụng công nghệ số trong Tiếp thị và Đại lý năm 2022 Impossible Marketing giành được 5 giải thưởng về sử dụng công nghệ số trong Tiếp thị và Đại lý năm 2022
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam thành công nhất tại IBA Stevie Awards 2022 với 17 giải thưởng Viettel là doanh nghiệp Việt Nam thành công nhất tại IBA Stevie Awards 2022 với 17 giải thưởng
In bài viết

Truyền hình