Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2021 sẽ được tổ chức tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/9.
Carlos Alcaraz, ngôi sao quần vợt đang lên được nhận Giải thưởng Truyền cảm hứng đột phá của OPPO Carlos Alcaraz, ngôi sao quần vợt đang lên được nhận Giải thưởng Truyền cảm hứng đột phá của OPPO
Điện Biên trao truyền nghề làm trang phục truyền thống cho 20 phụ nữ Cống Điện Biên trao truyền nghề làm trang phục truyền thống cho 20 phụ nữ Cống
12 phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2021
Lễ trao giải Cánh diều 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: Báo Công luận).

Ngày 13/9, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức hội thảo Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch. Hội thảo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Giải thưởng Cánh diều 2021. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), không phải TP.HCM hoặc Hà Nội như mọi lần.

Tại hội thảo, các diễn giả có các bài tham luận “Khánh Hòa – Hướng đến xúc tiến du lịch thông qua hoạt động điện ảnh”, “Check in Nha Trang: từ màn ảnh đến đời thực”, “Hồi ức về những ngày làm phim ở Khánh Hòa khi đất nước mới thống nhất”, “Tại sao nên đến Nha Trang để làm phim” và “Khởi đầu từ kịch bản”.

12 phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2021
Ngày 13/9, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức hội thảo Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch (Ảnh: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh).

Đặc biệt trong hội thảo lần này, Ban tổ chức phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam “Buổi chiếu phim công cộng trên bờ biển có số lượng điểm chiếu nhiều nhất Việt Nam để phục vụ nhân dân và du khách”.

Khánh Hòa là nơi lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa lâu đời, kiến trúc độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh và phong tục tập quán, lễ hội dân gian đa dạng.

Thực tế những năm qua, nhiều địa điểm hút khách du lịch hơn sau khi trở thành bối cảnh của một câu chuyện phim. Chẳng hạn các bộ phim như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Mắt biếc”, “Chuyện của Pao”… đã làm cho các địa phương Phú Yên, Huế, Hà Giang… trở nên hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

Giải thưởng Cánh diều năm 2021 được tổ chức tại Khánh Hòa được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh vươn xa, thúc đẩy sự khám phá vùng đất này đến du khách trong và ngoài nước.

Lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2021 sẽ được tổ chức tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/9.

Danh sách phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2021 gồm:

1. Cơn giông - Đạo diễn Trần Ngọc Phương

2. Lật mặt: 48h - Đạo diễn Lý Hải

3. Bẫy ngọt ngào - Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư

4. Rừng thế mạng - Đạo diễn Trần Hữu Tấn

5. Người lắng nghe: Lời thì thầm - Đạo diễn Khoa Nguyễn

6. Chìa khóa trăm tỉ (phim re-make từ phim Key of Life) - Đạo diễn Võ Thành Hòa

7. Nhà không bán - Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường

8. Đêm tối rực rỡ - Đạo diễn Aaron Robert Toronto

9. Bình minh đỏ - Đạo diễn NSND Nguyễn Thanh Vân - Trần Chí Thành

10. Maika - Cô bé đến từ hành từ hành tinh khác - Đạo diễn Hàm Trần - Nguyễn Phan Quang Bình

11. Nghề siêu dễ - Đạo diễn Võ Thành Hòa

12. Phượng cháy - Đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà

Bình chọn cho Du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch WTA 2022 Bình chọn cho Du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Du lịch WTA 2022
Thanh Thúy - Đức Thịnh bật mí bối cảnh đẹp như trời Tây cho dự án điện ảnh sắp tới Thanh Thúy - Đức Thịnh bật mí bối cảnh đẹp như trời Tây cho dự án điện ảnh sắp tới
In bài viết

Truyền hình