Ngày 8-9/10 tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam” với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản và gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”.
Chương trình Chương trình "Hát lên Việt Nam" kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam 2022
Sáng 31/8, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam 2022 và chương trình ca nhạc
Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ Âm nhạc nối tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ
Ngày 9/9/2022, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Doãn Khánh Tâm dẫn đầu tới thăm Trường 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tặng 2 cây đàn T’rưng - nhạc cụ truyền thống Việt Nam - mà thầy trò nhà trường yêu thích và luôn mong muốn đưa vào chương trình giảng dạy, trưng bày tại Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh của Nhà trường.

Chương trình hòa nhạc là sự kết hợp thú vị và mới mẻ giữa các nghệ sĩ thuộc ban nhạc Ryoma Quartet (Nhật Bản) và dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới (Việt Nam).

Ban nhạc Ryoma Quartet gồm bốn thành viên là các nghệ sĩ nổi tiếng, sử dụng các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản (trống, đàn shamisen, sáo shinobuevà đàn violin).

Ryoma Quartet mong muốn thông qua âm nhạc đưa văn hóa Nhật Bản đến với thế giới và bằng ngôn ngữ âm nhạc không biên giới, giúp kết nối, xây dựng tình hữu nghị giữa các quốc gia. Ban nhạc đã có những chuyến lưu diễn rất thành công ở Tây Ban Nha, Thái Lan, Malaysia, Bulgaria, Hàn Quốc...

Hòa nhạc từ thiện Việt - Nhật “Đêm nhạc vì trẻ em Việt Nam”
Poster chương trình.

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới là dàn nhạc dân tộc duy nhất ở Việt Nam trình diễn các bản phối chi tiết theo hình thức giao hưởng hóa do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh sáng lập. Phong cách tác phẩm đa dạng từ dân ca, nhạc truyền thống, nhạc trẻ cho đến nhạc cổ điển phương Tây.

Dàn nhạc tre nứa Sức Sống Mới cũng là một trong số ít những dàn nhạc dân tộc tại Việt Nam làm khách mời biểu diễn cùng những dàn nhạc giao hưởng thính phòng hàng đầu của thế giới và Việt Nam. Được vinh danh là dàn nhạc truyền cảm hứng nghệ thuật truyền thống tới công chúng Việt Nam và thế giới.

Buổi hòa nhạc miễn phí diễn ra vào lúc 20h00, ngày 8/10/2022 tại Văn miếu Quốc Tử Giám. Đăng ký tại đây: https://forms.gle/1SBbgjcK6zW8ioWN6

Chương trình bán vé hòa nhạc gây Quỹ “Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao miền núi của Việt Nam”, diễn ra lúc 20h00, ngày 9/10/2022 tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Toàn bộ số tiền thu được và khoản tài trợ từ các mạnh thường quân sẽ được dùng để xây dựng điểm trường Chan II cho trẻ em mầm non thuộc trường mầm non Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, triển khai trong tháng 11/2022. Các hạng mục bao gồm các hạng mục: 2 phòng học, mỗi phòng 45m2; 1 phòng công vụ dành cho 4 giáo viên; 1 nhà bếp nấu ăn cho 57 học sinh và 4 giáo viên; 1 nhà kho đựng đồ dùng học tập; 1 nhà vệ sinh....

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam-Argentina qua nhịp cầu âm nhạc Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam-Argentina qua nhịp cầu âm nhạc
Ngày 3/8, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có cuộc gặp với ông Jorge Telerman, Giám đốc nhà hát Colon để trao đổi về các hình thức giao lưu âm nhạc và các hoạt động chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
KURROCK ra đời năm 2020, là ban nhạc rock đầu tiên của người Việt tại Nhật Bản với 6 thành viên, trong đó có 5 người Việt và 1 người Nhật Bản (Daisuke chơi trống), hoạt động chủ yếu tại Thủ đô Tokyo.

In bài viết

Truyền hình