Ngày 3/8, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh đã có cuộc gặp với ông Jorge Telerman, Giám đốc nhà hát Colon để trao đổi về các hình thức giao lưu âm nhạc và các hoạt động chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.
Tăng cường thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani Tăng cường thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Rumani
Ngày 21/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 160 năm ngành Ngoại giao Rumani (1862-2022).
Công an ba tỉnh giáp biên Việt Nam - Campuchia họp mặt, giao lưu ấm tình hữu nghị Công an ba tỉnh giáp biên Việt Nam - Campuchia họp mặt, giao lưu ấm tình hữu nghị
Ngày 29/7, tại An Giang đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu thể thao giữa Công an tỉnh An Giang và Công an 2 tỉnh Takeo - Kandal (Vương quốc Campuchia) nhằm Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).
Đại sứ Dương Quốc Thanh và ông Jorge Telerman, Giám đốc nhà hát Colon cùng các đại biểu.
Đại sứ Dương Quốc Thanh và ông Jorge Telerman, Giám đốc nhà hát Colon cùng các đại biểu.

Ông Telerman bày tỏ tình cảm yêu mến sâu sắc đối với văn hóa và con người Việt Nam nói chung cũng như âm nhạc Viêt Nam nói riêng và cho biết nhà hát Colon sẵn sàng hợp tác với các nhà hát Việt Nam qua các hình thức trao đổi sinh viên, các đoàn biểu diễn nhạc giao hưởng, ballet, opera, mời các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sang biểu diễn cùng dàn nhạc nhà hát.

Giám đốc nhà hát Colon cũng mong muốn có dịp sang thăm Việt Nam để trao đổi cụ thể với các đồng nghiệp về các chương trình hợp tác.

Đại sứ Việt Nam khẳng định sẽ nhanh chóng kết nối nhà hát Colon với các nhà hát Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa giao lưu âm nhạc giữa hai nước.

Nhà hát Colon với gần 3.000 chỗ được tạp chí National Geographic đánh giá là một trong mười nhà hát opera tốt nhất trên thế giới và là nơi biểu diễn yêu thích của các dàn nhạc và ca sĩ nhạc cổ điển hàng đầu thế giới.

Tăng cường hoạt động hợp tác, giao lưu thanh niên biên giới Việt - Lào Tăng cường hoạt động hợp tác, giao lưu thanh niên biên giới Việt - Lào
Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Lào, ngày 16/7, đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã có các hoạt động tại tỉnh Luang Prabang.
Giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2022 tại Đà Nẵng Giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2022 tại Đà Nẵng
Được tổ chức thường niên từ năm 2014, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2022 tại Đà Nẵng là sự kiện văn hóa đối ngoại toàn diện với Nhật Bản, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình