Hợp đồng mua tên lửa trên sẽ cải thiện khả năng của Tây Ban Nha trong việc đối phó với các mối đe dọa hiện tại và tương lai.
Hoa Kỳ tuyên bố phát triển nguyên mẫu tên lửa tầm trung sau khi rút khỏi Hiệp ước INF Hoa Kỳ tuyên bố phát triển nguyên mẫu tên lửa tầm trung sau khi rút khỏi Hiệp ước INF
Video: Nữ quan chức y tế Tây Ban Nha khóc khi đọc tên những y bác sĩ qua đời vì dịch COVID-19 Video: Nữ quan chức y tế Tây Ban Nha khóc khi đọc tên những y bác sĩ qua đời vì dịch COVID-19

Vào ngày 2/9, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ - DSCA, nhà môi giới vũ khí hàng đầu của Lầu Năm Góc thông báo rằng Bộ Ngoại giao nước này đã thông qua đề xuất bán 100 tên lửa không đối không tiên tiến AIM-120C-7/8 AMRAAM và các thiết bị liên quan với chi phí ước tính 248,5 triệu USD cho Tây Ban Nha.

“Hợp đồng mua tên lửa AIM-120 được đề xuất nói trên sẽ cải thiện khả năng của Tây Ban Nha trong việc đối phó với các mối đe dọa hiện tại và tương lai bằng cách tăng dự trữ kho tên lửa AMRAAM cho các phi đội máy bay chiến đấu của họ nhằm thực hiện nhiệm vụ quốc phòng".

hoa ky chap thuan ban ten lua khong doi khong tam trung tien tien cho tay ban nha
Tên lửa AIM-120C-8. Ảnh: Internet

Nhà thầu chính thực hiện hợp đồng sẽ là Raytheon Missiles and Defense - tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu của Mỹ có trụ sở tại Tucson, Arizona.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã chấp thuận bán tên lửa không đối không AIM-120C-8 AMRAAM cho Nhật Bản, vũ khí này dự định sẽ được tích hợp vào các tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II.

Nhà thầu chính sẽ được chỉ định là công ty chế tạo các hệ thống tên lửa (Missile Systems) của tập đoàn Raytheon có trụ sở ở thành phố Tucson, bang Arizona.

AIM-120C-8 AMRAAM là tên lửa không đối không dẫn đường bằng tín hiệu radar có khả năng hoạt động ở cả phạm vi ngoài tầm nhìn và trong phạm vi tầm nhìn.

Tên lửa được lắp và phóng từ máy bay chiến đấu, có thể tấn công đồng thời nhiều mục tiêu bằng nhiều tên lửa được trang bị cho các phương tiện mang, phóng trên không.

Theo Raytheon, AIM-120C-8 AMRAAM là vũ khí chiếm ưu thế trên không, tinh vi nhất đã được chứng minh trên thế giới. Với hơn 30 năm thiết kế, nâng cấp, thử nghiệm và sản xuất, tên lửa AIM-120 tiếp tục đáp ứng các yêu cầu tác chiến trong mọi thời tiết và ngoài tầm nhìn.

Video: Kinh ngạc xe tăng T-72 của Syria bị tên lửa bắn trúng nhưng không chút hề hấn Video: Kinh ngạc xe tăng T-72 của Syria bị tên lửa bắn trúng nhưng không chút hề hấn
Triều Tiên bắn tiếp hai tên lửa, căng thẳng leo thang Triều Tiên bắn tiếp hai tên lửa, căng thẳng leo thang
In bài viết

Truyền hình