Theo tuyên bố từ phát ngôn viên của lực lượng mặt đất, tên lửa mới sẽ phải "lấp đầy khoảng trống" trong phổ vũ khí chính xác tầm xa đang phục vụ.
Ấn Độ mua tên lửa triển khai dọc biên giới với Trung Quốc Ấn Độ mua tên lửa triển khai dọc biên giới với Trung Quốc
Mỹ - Trung nguy cơ căng thẳng sau vụ phóng tên lửa ra Biển Đông Mỹ - Trung nguy cơ căng thẳng sau vụ phóng tên lửa ra Biển Đông

Sau khi rút khỏi Hiệp ước INF, Hoa Kỳ đã bắt tay vào việc phát triển một nguyên mẫu tên lửa tầm trung có khả năng tấn công các mục tiêu di động cả trên bộ và dưới nước. Đây là thông tin được Defense News đề cập sau khi tham khảo từ đại diện Quân đội Hoa Kỳ- ông Robin Mack.

hoa ky tuyen bo phat trien nguyen mau ten lua tam trung sau khi rut khoi hiep uoc inf
Sau khi rút khỏi Hiệp ước INF, Mỹ đang tích cực phát triển tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất. Ảnh: National Interset

Theo tuyên bố từ phát ngôn viên của lực lượng mặt đất, tên lửa mới sẽ phải "lấp đầy khoảng trống" trong phổ vũ khí chính xác tầm xa đang phục vụ. Quyết định bắt đầu sự phát triển này được đưa ra dựa trên kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực vũ khí chiến lược.

"Theo một nghiên cứu của Bộ tư lệnh tác chiến tương lai ở New Mexico, cả hai chiến lược ngắn hạn và dài hạn để đầu tư vào phát triển vũ khí đã được khuyến nghị, sẽ cho phép bắt kịp các đối thủ cạnh tranh gần với Hoa Kỳ", ông Robin Mack nói mà không đi sâu vào chi tiết quá trình phát triển một loại tên lửa mới.

Ngoài ra ông Mack cũng không cho biết sự phát triển đang diễn ra ở giai đoạn nào và khi nào thì bài kiểm tra đầu tiên có thể vượt qua.

Trong khi đó, đại diện đặc biệt về kiểm soát vũ khí của Hoa Kỳ - ông Marshal Billingsley không loại trừ việc triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn trên mặt đất của nước này ở khu vực châu Á. Đặc biệt, Hoa Kỳ mong muốn triển khai tên lửa ở đây là do "mối đe dọa từ Trung Quốc."

Mỹ rút quân khỏi căn cứ Taji ở Iraq sau khi bị tấn công liên tục Mỹ rút quân khỏi căn cứ Taji ở Iraq sau khi bị tấn công liên tục
Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ triển khai tên lửa ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương
In bài viết

Truyền hình