Theo báo Hàng không Chuyên nghiệp, đêm 26/8, việc sơ tán quân nhân và dân thường khỏi sân bay Quốc tế Kabul của máy bay NATO bất ngờ bị gián đoạn bởi những kẻ khủng bố chưa rõ danh tính.
Video: Khoảnh khắc quả bom thứ nhất phát nổ bên ngoài sân bay Kabul Video: Khoảnh khắc quả bom thứ nhất phát nổ bên ngoài sân bay Kabul
Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu? Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu?
Máy bay NATO bị bắn
Hình ảnh bên trên sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul đêm 26/8. Nguồn: Internet

Theo dữ liệu được Nga cung cấp, ít nhất 3 máy bay vận tải quân sự gồm: 2 chiếc C-130 của Không quân Mỹ và 1 chiếc C-17 của Không quân Anh đã không thể hạ cánh xuống Kabul. Những kẻ khủng bố chưa rõ danh tính đã nổ súng tấn công máy bay trong quá trình tiếp cận hạ cánh.

Được biết, vài giờ trước khi xảy ra vụ tấn công tại sân bay Kabul, những kẻ khủng bố đã nã đạn cảnh báo vào một chiếc máy bay quân sự của Italy đang đưa người tị nạn và quân nhân rời khỏi Afghanistan.

Liên quan diễn biến sau vụ tấn công khủng bố tại sân bay Kabul, Tổng thống Biden cho hay ông đã ra lệnh cho các chỉ huy quân sự Mỹ lên kế hoạch để tấn công các thủ lĩnh, tài sản và cơ sở của ISIS-Khorasan (gọi tắt là ISIS-K) - một nhánh của IS.

Tổng thống Biden tuyên bố sẽ truy lùng, không dung thứ cho những kẻ khủng bố đã tiến hành vụ tấn công và bắt chúng phải trả giá.

Lãnh đạo Nhà Trắng cũng đã ra lệnh cho các chỉ huy quân sự Mỹ lên kế hoạch để đáp trả.? “Chúng ta sẽ truy bắt chúng” Tổng thống Biden tuyên bố.

Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu giữa lúc chiến dịch sơ tán đang gấp rút Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu giữa lúc chiến dịch sơ tán đang gấp rút
Máy bay chở quan chức Mexico gặp sự cố trước khi hạ cánh Máy bay chở quan chức Mexico gặp sự cố trước khi hạ cánh
In bài viết

Truyền hình