Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:39 | 08/07/2019 GMT+7

Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm

aa
Cảnh sát trưởng Hàn Quốc trong buổi làm việc với Bộ trưởng Công an Việt Nam hôm 8/7 đã lấy làm tiếc về một vụ việc cô dâu Việt bị người chồng Hàn Quốc đánh đập dã man và tuyên bố sẽ tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng.
Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe Tạp chí của Hàn Quốc sẽ phát hành cuốn sách do học sinh Hàn viết về Việt Nam
han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam
Min Gap-ryong, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPA) Min Gap-ryong, đã phát biểu trong buổi hội đàm với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, tại Seoul.

Vụ án gây chú ý ở cả hai nước vào cuối tuần qua, sau khi đoạn video dài 2 phút 33 giây đã lan truyền trên mạng xã hội. Clip quay lại cảnh một người đàn ông Hàn Quốc 36 tuổi đấm và đá người vợ Việt Nam và thậm chí đánh cô ta bằng một chai rượu soju rỗng . Con trai hai tuổi của họ cũng được nhìn thấy trong video, đang khóc khi chứng kiến bố đánh mẹ.

Người đàn ông được xác định là cư dân sống tại khu Yeongam, tỉnh Nam Jeolla, cách Seoul khoảng 390km về phía nam. Theo điều tra ban đầu, anh ta được cho là đã đánh vợ trong ba tiếng đồng hồ vào ngày 4/7 vì không nói tiếng Hàn.

Một người quen của người phụ nữ Việt Nam đã báo cảnh sát. Khi nhận được báo cáo, cảnh sát đã tạm giam tách người đàn ông và đưa người phụ nữ và con trai đến ở tạm tại một trung tâm chăm sóc.

han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam
Ảnh cắt từ video. Yonhap

Theo cảnh sát, người Hàn Quốc đã tấn công vợ mình trong khi đang say xỉn và nạn nhân sẽ phải mất hơn bốn tuần để hồi phục. Hiện cô đang được điều trị tại bệnh viện.

Do mức độ nghiêm trọng của vụ án, ngay sau khi triệu tập và thẩm vấn kẻ tấn công, cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ.

Ông Min đã đề cập đến vụ tấn công trong cuộc gặp với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam trong chuyến thăm của ông đến thăm Hàn Quốc.

“Chúng tôi rất tiếc về việc một phụ nữ Việt lấy chồng Hàn gần đây trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Tôi hứa sẽ điều tra kỹ lưỡng và hỗ trợ nạn nhân hồi phục”, ông Min nói.

Được biết, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong an ninh công cộng.

han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam
Ông Min Gap-ryong (phải) và Bộ trưởng Công an Tô Lâm trong cuộc gặp tại Seoul, Hàn Quốc ngày 8-7-2019 - Ảnh: YONHAP

Ông Min bày tỏ hy vọng cả hai nước tăng cường hợp tác điều tra và mở rộng hợp tác để bắt giữ và thực hiện trao trả những tội phạm thông qua Interpol.

"Hàn Quốc mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Việt Nam trong cuộc chiến chống tội phạm quốc tế, như tội phạm buôn ma túy, tội phạm mạng và khủng bố", ông Min nói.

Tờ Korea Times trích lời của cảnh sát, người vợ người Việt Nam này đã bắt đầu tìm hiểu người chồng Hàn Quốc ba năm trước, nhưng trở về Việt Nam mới phát hiện ra mình mang thai. Tháng trước, cô trở lại Hàn và họ sống với nhau từ đó.

Tuy nhiên, người đàn ông được cho là thường xuyên mắng chửi vợ sau khi uống rượu, mắng mỏ khả năng nói tiếng Hàn của cô, và cuối tháng trước, hắn ta bị nghi đã đánh đập vợ mình.

Người chồng bạo hành vợ đã phải ra tòa ở TP Mokpo hôm 8/7.

Xem thêm

han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam VESAMO khánh thành nhà nhân ái số 3 tại Bình Định

Vừa qua, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Nạn nhân chất độc da ...

han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam Dự án Việt - Hàn: Chăm sóc gia đình đa văn hóa của hai nước

TĐO - Ngày 28/6, tại TP Cần Thơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ phối hợp cùng Trung tâm Chính sách Nhân quyền ...

han quoc thong tin vu co dau viet bi chong bao hanh voi bo truong to lam Hơn 100 học sinh vượt khó nhận học bổng HanKum của Hàn Quốc

Năm 2019, quỹ học bổng HanKum của Hàn Quốc sẽ dành 120 suất học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó của các ...

Mai Anh (theo Yonhap, Korea Times)
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Công dân danh dự" Seoul mang thông điệp xin lỗi cô dâu Việt tới ĐSQ Việt Nam

"Công dân danh dự" Seoul mang thông điệp xin lỗi cô dâu Việt tới ĐSQ Việt Nam

Ngày 12/7, một nhóm người Hàn Quốc đã lặng lẽ tập trung trước cổng Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul mang trên tay thông điệp "Xin lỗi" cô dâu Việt.
Cô dâu Việt tại Hàn Quốc không bị trục xuất sau khi ly hôn

Cô dâu Việt tại Hàn Quốc không bị trục xuất sau khi ly hôn

Sau vụ vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành gây rúng động, Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 10/7 đã quyết định nới lỏng các quy định để cô dâu nước ngoài tiếp tục lưu trú tại nước này sau khi ly hôn với chồng Hàn.

Các tin bài khác

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động