Ngày 12/7, một nhóm người Hàn Quốc đã lặng lẽ tập trung trước cổng Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul mang trên tay thông điệp "Xin lỗi" cô dâu Việt.
Cô dâu Việt tại Hàn Quốc không bị trục xuất sau khi ly hôn Không để tái diễn cô dâu Việt bị bạo hành tại Hàn Quốc Vì sao cô dâu nước ngoài dễ bị chồng Hàn Quốc bạo hành?
cong dan danh du seoul mang thong diep xin loi co dau viet toi dsq viet nam
Ông Hong Jung Sik (trái) trước cổng ĐSQ Việt Nam tại Seoul ngày 12/7. Ảnh: ĐSQ VN tại Hàn Quốc

Một trong những người Hàn Quốc đó là ông Hong Jung Sik, một cán bộ hải quan đã nghỉ hưu. Ông sinh sống ở Seoul và từng được thị trưởng thành phố này tặng bằng khen công dân danh dự.

Theo một bài viết trên trang Daily Channel vào năm 2013, ông Hong đã nghỉ hưu trước đó 15 năm và dành thời gian, toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để phục vụ công việc cộng đồng, lên tiếng về những bất cập trong xã hội.

Trong ảnh chụp được cung cấp bởi ĐSQ Việt Nam tại Seoul, ông Hong Jung Sik đang cầm trong tay một biểu ngữ ghi dòng chữ “chân tâm, sự xin lỗi” bằng tiếng Việt, sau đó là tiếng Hàn, với nội dung xin lỗi người phụ nữ Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành một tuần trước.

“Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới gia đình những cô dâu Việt Nam bị hại. Hãy làm chứng rằng chúng tôi ủng hộ quan hệ hữu nghị của hai nước Việt - Hàn”, biểu ngữ có viết. Bên phải biểu ngữ là hình bản đồ và quốc kỳ Việt Nam, Hàn Quốc đặt cạnh nhau.

Đứng cạnh ông Hong là một người trẻ tuổi hơn, tay cầm tờ giấy trắng cỡ A4, in thông điệp xin lỗi bằng tiếng Hàn với nội dung:

“Lời xin lỗi

Kính gửi Chủ tịch nước Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam thân mến và yêu chuộng hòa bình.

Thay mặt toàn thể dân chúng Đại Hàn Dân Quốc.

Khiêm tốn kính bút, Hong Jung Sik”

Ông Hong là một trong số rất nhiều người dân Hàn Quốc vô cùng bàng hoàng, phẫn nộ về hành vi bạo hành dã man của một người đàn ông Hàn Quốc họ Kim, 36 tuổi với vợ người Việt. Vụ bạo hành đã diễn ra suốt 3 giờ đồng hồ ngay trước mặt con trai 2 tuổi của hai người vào ngày 4/7. Hậu quả khiến nạn nhân bị nứt xương sườn, đa chấn thương, phải nằm viện khoảng 4 tuần.

Ngày 6/7, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ khẩn cấp người chồng. Trong khi đó, hàng nghìn người đã ký vào yêu cầu gửi Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đề nghị xử lý nghiêm khắc ông chồng Hàn Quốc bạo hành vợ Việt.

cong dan danh du seoul mang thong diep xin loi co dau viet toi dsq viet nam Cuộc sống của các cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc

Các cô dâu ngoại quốc đối mặt với nỗi cô đơn, rào cản ngôn ngữ và nguy cơ bị bạo lực gia đình khi lấy ...

cong dan danh du seoul mang thong diep xin loi co dau viet toi dsq viet nam Hàn Quốc thông tin "vụ cô dâu Việt bị chồng bạo hành" với Bộ trưởng Tô Lâm

Cảnh sát trưởng Hàn Quốc trong buổi làm việc với Bộ trưởng Công an Việt Nam hôm 8/7 đã lấy làm tiếc về một vụ ...

cong dan danh du seoul mang thong diep xin loi co dau viet toi dsq viet nam Đánh dã man vợ Việt trước mặt con, chồng người Hàn Quốc bị bắt

Một người đàn ông Hàn Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ vì đánh đập người vợ gốc Việt của mình, sau khi một đoạn video ...

t/h
In bài viết

Truyền hình