Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuối năm 2021, những chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3F đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Lữ đoàn lính thủy đánh bộ tinh nhuệ 336 của Hạm đội Baltic.
Nga điều động 17 xe chiến đấu bộ binh BMP-2M tới Tajikistan, chuẩn bị tập trận Nga điều động 17 xe chiến đấu bộ binh BMP-2M tới Tajikistan, chuẩn bị tập trận
Nga đưa tàu ngầm hạt nhân Nga đưa tàu ngầm hạt nhân "siêu khủng" đến gần biển Na Uy
Hạm đội Nga sẽ được trang bị xe chiến đấu bộ binh BMP-3F siêu 'khủng'
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3F của Nga. Nguồn: Wikimedia

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sắp tới, một trong các tiểu đoàn của đơn vị nói trên sẽ bắt đầu nhận loại phương tiện này. Các nguồn tin cho biết hiện tại binh sĩ của lực lượng "Mũ nồi đen" vùng Baltic đang được huấn luyện để làm chủ phương tiện kỹ thuật mới.

Hiện nay trong biên chế của lữ đoàn có xe bọc thép chở quân BTR-82A được trang bị pháo tự động 30 mm. Loại xe này có vỏ giáp yếu. Dòng xe chiến đấu BMP-3 là loại xe được bảo vệ tốt nhất trong tất cả các loại phương tiện được biên chế cho lực lượng bộ binh cơ giới, lực lượng dù và lính thủy đánh bộ.

BMP loại mới được trang bị pháo 2A40 100 mm, có lắp đặt ống phóng ATGM, pháo tự động 2A42 30 mm, cũng như ba súng máy 7,62 mm gồm hai súng kẹp nòng pháo và một súng đồng trục với pháo.

BMP-3F là một biến thể cải tiến được thiết kế riêng cho hải quân. Đặc điểm nổi bật của nó là tăng khả năng nổi và có thể ở liên tục trong nước đến 7 giờ. Đồng thời, trang bị vũ khí trong khoang chiến đấu cho phép xe khai hỏa tấn công trúng đích ngay cả khi xe đang ở dưới nước trong điều kiện sóng cấp 2.

Được biết, sự hiện diện của loại xe như vậy trong các tiểu đoàn lính thủy đánh bộ giúp sử dụng lực lượng này như một sức mạnh tấn công. Ngoài ra, khả năng hỏa lực của BMP-3 có thể đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ bờ biển, vì phương tiện có thể gây sát thương cho lực lượng hải quân và đánh chìm tàu đổ bộ của đối phương.

Quân đội Syria lần đầu phát động tấn công các chiến binh thân Israel Quân đội Syria lần đầu phát động tấn công các chiến binh thân Israel
Chiến hạm Mỹ chính thức được trang bị vũ khí laser độc nhất vô nhị Chiến hạm Mỹ chính thức được trang bị vũ khí laser độc nhất vô nhị
In bài viết

Truyền hình