Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:12 | 22/01/2021 GMT+7

Hai trọng tâm chính năm 2021 của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”

aa
Ngày 21/1, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Ủy ban/UBHB VN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”.
Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch
Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Đồng Huy Cương - Tổng Thư ký Ủy ban đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021 của Ủy ban.

Trong năm 2020, tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động lớn, sâu sắc. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 bùng phát không chỉ lây nhiễm trên toàn thế giới mà còn làm bộc lộ và sâu sắc thêm các vấn đề và mâu thuẫn về chính trị, kinh tế, xã hội tại nhiều quốc gia. Trong bối cảnh đó, Uỷ ban đã chủ động thích ứng, chuyển nhiều hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến, phù hợp với mục tiêu, bối cảnh, tình hình, góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Trong năm 2020, Uỷ ban đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 50 Ủy viên. Cơ cấu Đoàn Chủ tịch và Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 theo hướng trẻ hóa, đa dạng hóa thành phần đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu.

Ủy ban cũng đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ các cơ chế, diễn đàn đa phương, trong đó đặc biệt là Hội nghị Thế giới chống bom A&H 2020 của Nhật Bản. Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam chống vũ khí hạt nhân, thể hiện tình đoàn kết, sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nạn nhân nguyên tử và các nạn nhân chiến tranh khác.

Hưởng ứng các cuộc vận động của Liên minh các tổ chức của các nạn nhân bom nguyên tử và khinh khí và GENSUIKYO, Ủy ban đã phối hợp với các Liên hiệp Hữu nghị và Uỷ ban Hoà bình các địa phương triển khai việc thu thập chữ ký để ủng hộ lời kêu gọi những nạn nhân sống sót sau thảm họa hạt nhân nhằm xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Tổng số chữ ký đã thu thập được là 958.134 chữ ký. Đây là lần thứ hai, sau năm 2015, số lượng chữ ký ta thu thập được đứng ở top đầu các quốc gia trên thế giới.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2021 dự báo tình hình thế giới sẽ tiếp tục có những biến động phức tạp, dịch Covid-19 dự kiến sẽ còn ảnh hưởng tới các lĩnh vực trong đời sống xã hội toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Ủy ban xác định một số hoạt động trọng tâm như: chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới; tham gia tích cực vào các hoạt động trong khuôn khổ tổ chức Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2021…

UBHB VN cũng tiếp tục tăng cường hiệu quả thực chất quan hệ với các tổ chức đối tác truyền thống và đối tác mới, thúc đẩy hiệu quả công tác thông tin – tuyên truyền và giáo dục hòa bình trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Tăng cường hiệu quả phối hợp các hoạt động của Ủy ban Hòa bình các địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động tài trợ để bổ sung kinh phí phục vụ các hoạt động của Uỷ ban.

Xác định giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về hòa bình nói chung và hòa bình trong xã hội mới nói riêng, UBHB VN đã ra Đề án “Chương trình giáo dục hòa bình” cho nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều hình thức và hoạt động phong phú.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”. Nhiều ý kiến cho rằng cần có bộ phận chuyên trách về giáo dục hòa bình để hệ thống hoá các hoạt động, xây dựng đề cương các hoạt động để triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Bên cạnh đó, cần phát triển các bộ sách về hòa bình, đăng tải và chia sẻ các bài viết về giáo dục hòa bình trên website của Uỷ ban cũng như các trang mạng xã hội để lan toả thông tin đến đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên các trường đại học…

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga. (Ảnh: TV)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao các hoạt động của Uỷ ban ngày càng đi vào thực chất, có sức lan toả mạnh hơn.

Về phương hướng hướng, kế hoạch hoạt động, Chủ tịch VUFO cho rằng Ủy ban cần lên các kịch bản hoạt động trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát tốt và cả kịch bản dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời đề nghị Uỷ ban lựa chọn đa dạng các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động truyền thống, để người dân biết đến nhiều hơn các hoạt động của Ủy ban.

Đối với kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh VUFO xác định đây không chỉ là hoạt động của Ủy ban mà là hoạt động đa phương của đối ngoại nhân dân cả nước trong năm 2021. Vì vậy, VUFO sẽ nỗ lực hết sức phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đề án cụ thể để tổ chức diễn đàn này.

Chủ tịch VUFO cũng bày tỏ sự nhất trí cao với cách đề cập của Ủy ban khi xác định giáo dục văn hoá hòa bình là nhiệm vụ của Uỷ ban. Để thực hiện đề án, bên cạnh các hoạt động Uỷ ban có thể chủ động tổ chức, cần kết hợp với các tổ chức địa phương, Giáo hội Phật giáo… tổ chức rộng rãi các hoạt động để nhận thức của người dân về hòa bình có thể lan toả sâu hơn và rộng hơn.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TV)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu đánh giá cao ý kiến góp ý của các đại biểu về đề án Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án Chương trình giáo dục hòa bình.

Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhấn mạnh để chuẩn bị tốt cho Đại hội lần thứ 22 cần thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức để chuẩn bị các nội dung cụ thể và chi tiết cho sự kiện quan trọng này… Về thời điểm tổ chức, tuỳ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19, nếu kiểm soát tốt có thể tổ chức cuối năm nay, nếu dịch có những diễn biến phức tạp có thể phải lùi sang năm sau hoặc tổ chức trực tuyến.

Đối với đề án “Chương trình giáo dục hòa bình”, ông Uông Chu Lưu nhấn mạnh Uỷ ban đã đang và có rất nhiều hoạt động giáo dục hòa bình, vì vậy cần tiếp tục thực hiện và phát huy các hoạt động này. Song song với đó, sẽ xây dựng chương trình, nội dung khung, tổ chức toạ đàm khoa học và biên soạn sách về giáo dục hòa bình. Bên cạnh đó Ủy ban cần xây dựng một trang thông tin điện tử để phối hợp với hệ thống báo chí của Liên hiệp Hữu nghị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền.

Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật
Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc

Nhận lời mời của Chủ tịch Hiệp hội Nhân dân Trung Quốc vì Hòa bình và Tài giảm quân bị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng của nhân dân Trung Quốc chống Nhật Bản xâm lược và cuộc chiến chống phát xít trên thế giới từ ngày 24 đến ngày 29/9/2025, tại Bắc Kinh và Vân Nam, Trung Quốc.
Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam

Ngày 24/9/2025, tại Hà Nội, Hội đồng hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế qua các diễn biến gần đây – Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam”. Tọa đàm do ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Hội đồng chủ trì.
Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Việt Nam lan tỏa thông điệp hòa bình tại Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2025

Từ ngày 02-06/8/2025, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam (tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí (World Conference against A&H Bombs 2025) tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản). Tại đây, Việt Nam tiếp tục khẳng định lập trường ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân, vì một thế giới hòa bình, công bằng và không còn chiến tranh.

Các tin bài khác

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Tại hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức” diễn ra ngày 24/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức, nhấn mạnh: sự hợp tác về nhân lực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.
Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh vừa có các hoạt động trao đổi với Đại học Học giả Châu Á và Đại học Khon Kaen, nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, giao lưu sinh viên và thúc đẩy hiểu biết về Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026).
Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất

Ra mắt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau sau hợp nhất

Ngày 23/10, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác quý IV năm 2025.

Đọc nhiều

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

Ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, chị Phạm Thị Huyền Trang vẫn duy trì một lớp học đặc biệt - lớp chỉ có ba người: mẹ và hai con nhỏ. Mỗi ngày, chị dạy các con nói, viết tiếng Việt và kể những câu chuyện về quê hương. Với chị, đó không chỉ là việc dạy và học ngôn ngữ, mà là cách giữ, “gieo mầm” về một Việt Nam nguồn cội trong tâm hồn con trẻ.
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Sáng 26/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các bộ, cơ quan thực thi pháp luật và doanh nghiệp quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và an ninh mạng.
Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội

Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng: Trách nhiệm chung của toàn xã hội

Ngày 25/10, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), phiên tọa đàm bên lề với chủ đề “Vai trò của nền tảng trực tuyến trong bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước tội phạm mạng” do Liên minh Niềm Tin Số và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) chủ trì đã diễn ra, thu hút sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế, nền tảng công nghệ và cộng đồng sáng tạo.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động