Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
18:05 | 22/09/2020 GMT+7

Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch

aa
Sáng 22/9/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về hòa bình cho nhân dân Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về hòa bình cho nhân dân

Ngày 14/01, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Ủy ban) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, đề ra ...

Hội đồng Gensuikyo quan ngại về những căng thẳng trên Biển Đông Hội đồng Gensuikyo quan ngại về những căng thẳng trên Biển Đông

Các đại biểu từ Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và khinh khí Gensuikyo bày tỏ quan ngại về những căng thẳng trên Biển Đông, ...

Dự Đại hội có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, các thành viên trong Ban Chấp hành Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

dai hoi uy ban hoa binh viet nam nhiem ky 2020 2025
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong bối cảnh vô cùng đặc biệt, cả thế giới đang phải gồng mình chống lại đại dịch COVID-19.

Đối với Việt Nam, năm nay nước ta cùng lúc đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Toàn Đảng, toàn dân đang tập trung cho Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào năm 2021. Đến nay, Việt Nam đã nổi lên là một điểm sáng trong phòng chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, tăng trưởng kinh tế, được bạn bè thế giới đánh giá cao, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Đối với Ủy ban hòa bình Việt Nam, năm nay còn là một năm vô cùng có ý nghĩa khi Ủy ban kỷ niệm 70 năm thành lập (19/11/1950 - 19/11/2020).

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng khích lệ không chỉ trong công tác đối ngoại nhân dân, vận động bạn bè quốc tế, công tác tham mưu, nghiên cứu, mà cả trong công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục về hòa bình, về những giá trị của hòa bình.

Những thành tựu đó đã đóng góp một phần vào thành công trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; công tác bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, cũng như cho phong trào chung của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đóng góp vào thành tựu đó, là những nỗ lực của tập thể và cá nhân mỗi Lãnh đạo, cũng như Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, đặc biệt là sự phối hợp, cộng tác tích cực của Ủy ban Hòa bình các địa phương.

dai hoi uy ban hoa binh viet nam nhiem ky 2020 2025
Đoàn Chủ tịch Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam.

Báo cáo tổng kết tại Đại hội cho thấy, các hoạt động đối ngoại của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua đều đã bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng; đóng góp chung cho công tác đối ngoại nhân dân của Việt Nam nói riêng, cho việc thúc đẩy và bảo vệ hình ảnh, lợi ích quốc gia dân tộc của Việt Nam nói chung, cũng như cho phong trào nhân dân khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ các hoạt động và cơ chế đa phương, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã thể hiện được vai trò cũng như gây dựng được lòng tin từ bạn bè quốc tế. Trong quan hệ song phương, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã chủ động duy trì quan hệ và đổi mới hình thức, không những nâng cao hiệu quả đối tác với bạn bè truyền thống; không ngừng mở rộng và nối lại quan hệ với các đối tác cũ, kết hợp đối ngoại song phương với đa phương.

Một trong những hoạt động đối ngoại có ý nghĩa trong nhiệm kỳ vừa qua là việc Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế về “Hợp tác Năng lượng và Môi trường tại Đông Á”. Đây không chỉ đơn thuần là 01 hội thảo khoa học chuyên đề, mà là cầu nối “không chính thức” giúp các đại biểu nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc tiếp cận và giao lưu.

Bên cạnh đó, Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc trong vấn đề chủ quyền biển đảo. Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có nhiều hình thức lồng ghép vấn đề chủ quyền biển đảo khi tham gia các hoạt động quốc tế và khu vực cũng như trong các cuộc tiếp xúc các đối tác. Ủy ban Hòa bình Việt Nam chủ động gửi các Thông báo, Thư kêu gọi ủng hộ Việt Nam và đã nhận được nhiều phản hồi, tuyên bố ủng hộ nhân dân Việt Nam của các tổ chức đối tác. Nhờ những hoạt động tích cực đó, trong hầu hết các văn kiện, tuyên bố, thông cáo chung của các hội nghị, diễn đàn liên quan mà Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham gia (Hội đồng Hòa bình thế giới, các diễn đàn nhân dân Á – Âu và ASEAN, nội dung về Biển Đông luôn được đề cập đến theo hướng phù hợp với lợi ích của ta. Đặc biệt, Hội đồng Hòa bình thế giới luôn chia sẻ quan điểm với ta trong việc giải quyết các tranh chấp trên biển.

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2020, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã cử 30 đoàn đi công tác nước ngoài theo các chương trình hợp tác song phương và đa phương; đón 15 đoàn vào thăm Việt Nam dự các hội nghị, hội thảo quốc tế, trao đổi đoàn song phương. Trong công tác đối ngoại nhân dân đa phương, nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực, có trách nhiệm các hoạt động của Hội đồng Hòa bình thế giới (Hội đồng). Tại Đại hội của Hội đồng năm 2016, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch của Hội đồng. Năm 2017, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Chấp hành Hội đồng), được đánh giá là một trong những Hội nghị thành công nhất từ trước tới nay của Hội đồng.

Với các phong trào phản đối vũ khí hạt nhân, đặc biệt là các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thế giới chống Bom A&H, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có những đóng góp sâu hơn, thiết thực hơn, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì hòa bình-an ninh của nhân dân thế giới.

dai hoi uy ban hoa binh viet nam nhiem ky 2020 2025
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong những năm gần đây, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng chống bom Nguyên tử và Khinh khí Nhật Bản (GENSUIKYO) thu thập chữ ký phản đối vũ khí hạt nhân. Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Hòa bình và Liên hiệp Hữu nghị các địa phương và các tổ chức nhân dân Việt Nam thu thập hơn 1,5 triệu chữ ký (năm 2015), gần 1 triệu chữ ký (năm 2019-2020) trên phạm vi cả nước, đóng góp chung cho phong trào hòa bình thế giới trong cuộc chiến chống vũ khí hạt nhân, khẳng định được lòng tin cũng như tranh thủ sự ủng hộ từ bạn bè quốc tế.

Cùng với đó, Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng đã tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương như: Diễn đàn nhân dân ASEAN, Diễn đàn Nhân dân Á - Âu với nhiều nội dung và hình thức hoạt động phong phú, hiệu quả như: đồng chủ trì một số hội thảo về hòa bình và an ninh, giới thiệu về Việt Nam với bạn bè khu vực và quốc tế, thúc đẩy những vấn đề phù hợp với lợi ích của Việt Nam (như vấn đề Biển Đông, chất độc da cam, an ninh nguồn nước sông Mekong…), đấu tranh với các lực lượng chống phá Việt Nam trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Các hoạt động trong nước của Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có những bước đột phá; sôi nổi, đa dạng và có chiều sâu hơn, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức nhân dân khác trong quá trình tổ chức và tham gia các hoạt động, đặc biệt các hoạt động hòa bình, giáo dục hòa bình cho người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.

Các Ủy ban Hòa bình địa phương ngày càng tích cực, chủ động phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp Hữu nghị, đặc biệt các hoạt động trong nước của UBHB các địa phương được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút nhiều thành phần tham dự, đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân của các địa phương cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Các hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã góp phần thực hiện chủ trương đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ của Đảng và Nhà nước; khẳng định trách nhiệm, nâng cao vai trò, ảnh hưởng của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong các cơ chế, diễn đàn quốc tế và khu vực.

dai hoi uy ban hoa binh viet nam nhiem ky 2020 2025
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đánh giá cao vai trò của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong thời gian qua.

“Là tổ chức có vai trò quan trọng hàng đầu trong hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Uông Chu Lưu và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, đạt được những kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, cả trên bình diện song phương và đa phương, ở cả trong nước và quốc tế. Ủy ban đã củng cố phát triển mạng lưới bạn bè, huy động được ủng hộ quan trọng đối với Việt Nam, góp phần bảo vệ từ chính quốc gia, dân tộc, nhất là trong các lĩnh vực nhân quyền, chủ quyền biển đảo, khắc phục hậu quả chất độc da cam. Ủy ban đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Hội đồng Hòa bình thế giới, phong trào chống vũ khí hạt nhân làm gia tăng uy tín và vai trò của Việt Nam.

Không chỉ giới hạn trong các hoạt động chính trị, an ninh, nhiều hoạt động rất sôi động, sáng tạo và ấn tượng sâu sắc được tổ chức ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và nhiều nơi khác, huy động được sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ vào việc tuyên truyền, giáo dục văn hóa, hòa bình, chống bạo lực, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo... " - bà Nguyễn Phương Nga phát biểu.

Chia sẻ một số suy nghĩ về phương hướng công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga cho rằng trong thời gian tới Ủy ban Hòa bình Việt Nam cần tăng cường hơn nữa hoạt động trong các lĩnh vực phát triển bền vững như giáo dục, văn hóa, hòa bình... Đặc biệt chú trọng các lĩnh vực thuộc về an ninh con người, có nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm thúc đẩy, xây dựng một xã hội phi bạo lực để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, chống buôn bán người.

Bên cạnh đó, Uỷ ban cần tiếp tục củng cố, quan hệ với các đối tác truyền thống, đồng thời tích cực thiết lập, quan hệ hợp tác với các đối tác mới, mở rộng mạng lưới bạn bè, chủ động tham gia vào các diễn đàn nhân dân đa phương quốc tế để thúc đẩy, bảo vệ lợi ích của Việt Nam, đồng thời cũng đóng góp vào những mục tiêu chung của nhân dân thế giới, bình hòa bình xã hội.

Đồng thời, Uỷ ban cũng cần tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tích cực sử dụng các thông tin hiện đại giới thiệu, quảng bá Việt Nam ra thế giới và đấu tranh với những dư luận sai trái về Việt Nam.

dai hoi uy ban hoa binh viet nam nhiem ky 2020 2025
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao bằng khen tặng các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã thông qua điều lệ, tiến hành hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch nhiệm kỳ 2020– 2025 với 50 ủy viên. Ông Uông Chu Lưu được Đại hội tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao bằng khen tặng các tập thể và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua.

Khát vọng hòa bình: Lẽ sống của dân tộc Việt Nam Khát vọng hòa bình: Lẽ sống của dân tộc Việt Nam

Khát vọng hòa bình đã trở thành lẽ sống của dân tộc Việt Nam và được bao thế hệ nối tiếp nhau không tiếc công ...

Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương

Chiều ngày 13/3 tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu – Chủ tịch Ủy ban ...

Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal

Ngày 17/5, tại Hà Nội, ông Trần Đắc Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình Việt Nam có buổi tiếp, làm việc với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu.
Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam gửi thư chúc mừng 74 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam gửi thư chúc mừng 74 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2024), ông Uông Chu Lưu – Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới ông Mã Biêu – Hội trưởng Hiệp hội nhân dân Trung Quốc vì Hoà bình và Tài giảm quân bị.
Ủy ban Hòa bình Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và mở rộng đối tác

Ủy ban Hòa bình Việt Nam: Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và mở rộng đối tác

Ngày 3/1, Đoàn chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đã tới dự và phát biểu.

Các tin bài khác

‘Bác Hồ ơi, chúng cháu đến thăm Bác rồi!’

‘Bác Hồ ơi, chúng cháu đến thăm Bác rồi!’

Đó là lời mà bà Trần Tri Tiến (con gái Đại tướng Trần Canh - cố vấn quân sự Trung Quốc) viết vào cuốn sổ ghi cảm tưởng sau khi tham quan lăng Bác và xem Phim tài liệu “Những giờ phút cuối đời Bác Hồ” vào ngày 6/5 trong chuyến thăm Việt Nam.
Bạn bè Trung Quốc ấn tượng với công tác tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Bạn bè Trung Quốc ấn tượng với công tác tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Lễ kỷ niệm hoành tráng, công tác đón tiếp chu đáo, món ăn Việt ngon như cơm nhà... là những ấn tượng của bạn bè Trung Quốc khi sang Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Những cựu binh Pháp nặng lòng với Điện Biên Phủ

Những cựu binh Pháp nặng lòng với Điện Biên Phủ

Với các cựu binh Pháp từng tham chiến tại Đông Dương, Điện Biên Phủ là một dấu ấn in đậm trong cuộc đời binh nghiệp của họ. Hàng chục năm sau chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", những ký ức đau thương của họ ngày nào đã được thay thế bằng tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất này.
Lãnh đạo Lào đánh giá ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng Việt Nam - Lào

Lãnh đạo Lào đánh giá ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng Việt Nam - Lào

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), phóng viên TTXVN tại Lào đã phỏng vấn đồng chí Đại tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Lào về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng Việt Nam – Lào và các phong trào giải phóng thuộc địa trên thế giới vào thời điểm đó, cũng như sự đồng hành của hai nước Việt Nam và Lào trong suốt những thập kỷ qua. Sau đây là nội dung của cuộc phỏng vấn:

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Hà Nội: Quyền lợi BHYT của người dân khi khám chữa bệnh ở quận/huyện khác nơi đăng ký ban đầu ra sao?

Nhiều ý kiến thắc mắc gửi về BHXH thành phố Hà Nội về nội dung sau: Mức hưởng BHYT khi khám chữa bệnh ở quận, huyện khác nơi đăng ký ban đầu? có được cộng nối thời gian tham gia BHXH tự nguyện với BHXH bắt buộc?
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động