Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
13:51 | 22/01/2020 GMT+7

Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

aa
Mới đây, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với nhóm "Tôi tình nguyện" cùng một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương không về quê ăn Tết.
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về hòa bình cho nhân dân
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Khát vọng hòa bình: Lẽ sống của dân tộc Việt Nam
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi
Đoàn trao quà cho các gia đình. (Ảnh do đoàn cung cấp)

Trong những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với nhóm "Tôi tình nguyện" cùng một số nhà hảo tâm đã tặng quà cho 17 cháu mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết với tổng số tiền là 18 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Ủy ban Hòa bình Hà Nội, nhóm "Tôi tình nguyện" mỗi dịp tết đến, xuân về. Đón nhận những tình cảm, sự hỗ trợ có ý nghĩa của Đoàn, nhiều gia đình bệnh nhân đã không kìm được nước mắt xúc động.

Uỷ ban Hòa bình Hà Nội được thành lập theo quyết định số 368/QĐ-UB ngày 22/01/1986 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; là tổ chức đối ngoại đa phương, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, đồng thời là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Ủy ban Hòa bình Hà Nội hoạt động theo sự hướng dẫn của Uỷ ban Hòa bình Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Xem thêm

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật

6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC) và Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) đã có nhiều hoạt động ...

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Bà Đặng Thị Kim Liên tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình thành phố Đà Nẵng

Ủy ban Hòa bình thành phố Đà Nẵng đã có những hoạt động tích cực, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự ...

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Uỷ ban Hoà bình và Phát triển Việt Nam: Chia sẻ thông tin về công tác trợ giúp nhóm dễ bị tổn thương

TĐO - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam cùng Quỹ Rosa Luxemburrg Stiftung đã phối hợp tổ chức ...

Thường Chi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ngày 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHB Việt Nam) nhằm tổng kết công tác năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Hội nghị đã xác định giáo dục hòa bình là hoạt động trọng tâm của UBHB Việt Nam trong năm 2025.
GNI trao tặng quà tết cho 11.470 trẻ em tại 5 tỉnh, thành phố

GNI trao tặng quà tết cho 11.470 trẻ em tại 5 tỉnh, thành phố

11.470 phần quà Tết đã được trao tận tay cho trẻ em được GNI bảo trợ tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết đến xuân về.
Thăm khám, mổ mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và quà Tết cho hộ khó khăn ở Đắk Nông

Thăm khám, mổ mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và quà Tết cho hộ khó khăn ở Đắk Nông

Ngày 09/01, tại Chương trình “Mổ mắt miễn phí” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức, 279 bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh đã được thăm khám và phẩu thuật mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và trao quà Tết cho 50 hộ khó khăn huyện Đắk Song với tổng kinh phí 450 triệu đồng.

Các tin bài khác

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có dịp trò chuyện với những người bạn Trung Quốc từng gắn bó với Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến và cả trong công tác gìn giữ, phát huy tình hữu nghị hôm nay. Những câu chuyện xúc động và lời chúc chân thành của họ thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa hai dân tộc.
Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, nhiều học giả, chính khách quốc tế đánh giá Việt Nam đã đi lên từ tinh thần độc lập, tự lực, tự cường; kiên định con đường Đổi mới với sự tham gia thực chất của nhân dân; đặt con người ở vị trí trung tâm của phát triển. Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã vươn mình thành câu chuyện thành công điển hình, năng động và bao trùm, đang tiến bước vững chắc trên hành trình trở thành quốc gia phát triển toàn diện.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động