Hải quân Nga vừa liên tiếp dùng tên lửa bờ, tên lửa hải đối không diệt mục tiêu trong cuộc diễn tập bắn đạn thật phối hợp ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có chuyến thăm các nước khu vực Biển Đen.
Quân đội Hoa Kỳ diễn tập với radar 'xịn' của S-300 Quân đội Hoa Kỳ diễn tập với radar 'xịn' của S-300
Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava Tàu ngầm Knyaz Oleg Hải quân Nga bắn tên lửa xuyên lục địa Bulava
Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập
Hải quân Nga liên tiếp dùng tên lửa diễn tập - Ảnh minh họa

Theo thông tin được công bố, tham gia cuộc diễn tập là chiến hạm Đô đốc Grigorovich, hệ thống phòng thủ bờ Bal, Utes, một số máy bay và nhiều tàu hỗ trợ khác.

"Trong cuộc diễn tập, sau khi phóng tên lửa mục tiêu Tiến bộ từ bệ phóng phức hợp Utes, kíp trắc thủ phòng không của chiến hạm hạm Đô đốc Grigorovich đã phát hiện và tấn công mục tiêu.

Mục tiêu trên không đã bị bắn trúng thành công ở khoảng cách xa hơn hơn 40km", Hạm đội Biển Đen Nga cho biết trong một tuyên bố. Ngoài ra, trong quá trình diễn tập, chỉ huy khẩu đội tên lửa Ball đã tiêu diệt tổ hợp hải quân mô phỏng của địch ở tuyến tiêu ở cự ly xa và gần, sau đó cơ động rời vị trí và nạp đạn sẵn sàng cho đợt phóng mới.

Cuộc diễn tập của Hải quân Nga được thực hiện ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đã có chuyến thăm các nước khu vực Biển Đen để thúc đẩy quan hệ đối tác cần thiết nhằm gia tăng phòng vệ trước Nga dọc khu vực biên giới lãnh thổ biến động nhất giữa Moscow và phương Tây.

Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn Nga nâng cấp hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, tăng gấp đôi tầm bắn
Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa "Nhện độc"
In bài viết

Truyền hình