Theo thông tin từ TASS, Hải quân Nga trong giai đoạn 2021-2022 sẽ nhận ít nhất 3 tàu hộ vệ tên lửa lớp Karakurt được đóng theo Dự án 22800.
NATO NATO "sốc nặng" khi tàu ngầm Nga phóng tên lửa Zircon
Nga lần đầu phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm Nga lần đầu phóng thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu ngầm
Hải quân Nga chuẩn bị nhận loạt tàu hộ vệ tên lửa
Một tàu thuộc Dự án 22800 của Nga. Nguồn: Internet

"Vào cuối năm 2021, chúng tôi dự kiến sẽ bàn giao các tàu hộ vệ Tsiklon và Burya. Vào năm 2022, một tàu khác thuộc lớp này là tàu Askold dự kiến sẽ được bàn giao", nguồn tin trong ngành đóng tàu tiết lộ với TASS.

Được biết, Nhà máy đóng tàu Butoma ở Kerch, Crimea, đang đóng hai tàu hộ vệ tên lửa của Đề án 22800 là các tàu Askold và Tsiklon. Còn tàu hộ vệ Burya đang được đóng tại xưởng đóng tàu Pella ở Vùng Leningrad, tây bắc nước Nga.

Về thiết kế, mỗi tàu này sẽ được trang bị 8 tên lửa Oniks (SS-N-26 Strobile) hoặc Kalibr-NK (SS-N-27 Sizzler) trong một bệ phóng.

Hiện tại, Hải quân Nga đang vận hành 3 tàu hộ vệ thuộc Dự án 22800 là Mytishchi, Sovetsk và Odintsovo.

Tất cả các tàu này đều đang hoạt động trong Hạm đội Baltic của Nga.

Đây là loại tàu tên lửa và pháo đa nhiệm hoạt động trên mặt nước. Các tàu này nổi bật nhờ các chỉ số cao về khả năng đi biển và điều khiển. Những tàu này có độ giãn nước 800 tấn, dài 67m, rộng 11m, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ. Vũ khí chính của lớp tàu thuộc dự án 22800 là tổ hợp vũ khí vạn năng 3S14 gồm 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK hoặc Oniks.

Các tàu được đóng theo dự án 22800 Karakurt do Cục Thiết kế Hàng hải trung ương Almaz ở St. Petersburg của Nga thiết kế và sẽ được chia đều cho các Hạm đội Thái Bình Dương, Baltic và Biển Đen.

Pháp ký hợp đồng bán 3 tàu hộ vệ tên lửa cho Hy Lạp Pháp ký hợp đồng bán 3 tàu hộ vệ tên lửa cho Hy Lạp
Video: Hải quân Nga bắn tên lửa Bastion vào các mục tiêu giả định trên Biển Đen Video: Hải quân Nga bắn tên lửa Bastion vào các mục tiêu giả định trên Biển Đen
In bài viết

Truyền hình