Trong bối cảnh NATO gia tăng áp lực quân sự đối với Nga, Hải quân Nga bất ngờ tuyên bố tiến hành các cuộc thử nghiệm phương tiện tác chiến mới nhất ở Bắc Cực.
Nga tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để đối phó và răn đe NATO Nga tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để đối phó và răn đe NATO
Xe tăng T-72 Nga bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang tập trận Xe tăng T-72 Nga bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đang tập trận
Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen Hơn 20 tàu chiến của Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn tại Biển Đen

Hải quân Nga vừa bất ngờ tuyên bố tiến hành các cuộc thử nghiệm phương tiện tác chiến mới nhất ở Bắc Cực, một trong những khu vực dễ bị tấn công nhất gần biên giới Nga.

Cụ thể trong trường hợp này là tàu tên lửa cỡ nhỏ lớp Karakurt, chiếc chiến hạm với lượng giãn nước chỉ 800 tấn này được quảng cáo có khả năng phá vỡ một nửa nhóm tấn công tàu sân bay của kẻ thù thông qua những tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh cực kỳ lợi hại.

4049 hai quan nga bat ngo tuyen bo thu nghiem sieu vu khi tai bac cuc
Chiến hạm Karakurt của Nga được trang bị tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh Kalibr cực kỳ lợi hại. Ảnh: TASS.

“Quân đội Nga sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm ở Bắc Cực một cải tiến mới đối với các tàu tên lửa cỡ nhỏ (MRK) thuộc Dự án 22800 Karakurt. Ngày nay Karakurt chính là lớp chiến hạm mini hiện đại nhất của Nga".

"Karakurt được trang bị phiên bản hải quân của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-M (ZRPK). Theo các chuyên gia, phương tiện tác chiến này hoàn toàn thích nghi để phục vụ ở Biển Trắng và Biển Barents", ấn phẩm Russkaya Planeta của Nga đưa tin.

Các tàu tấn công nhanh Karakurt được trang bị 8 tên lửa hành trình Kalibr, vũ khí này có thể dễ dàng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho đối phương đến mức con tàu bị hư hỏng nặng và không thể tham gia nhiệm vụ chiến đấu.

Quan chức cấp cao Nga bất ngờ tới thăm quần đảo tranh chấp với Nhật Bản Quan chức cấp cao Nga bất ngờ tới thăm quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
Lục quân Mỹ xác nhận sắp triển khai vũ khí siêu thanh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương Lục quân Mỹ xác nhận sắp triển khai vũ khí siêu thanh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương

In bài viết

Truyền hình