Theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của hải quân Nga, một số nhóm tác chiến của Hạm đội Biển Đen đã tiến vào vùng biển mở, sự kiện này huy động hơn 20 tàu chiến tham gia.
Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020” Tàu khu trục của Hải quân Mỹ tiến vào Biển Đen tham gia tập trận “Gió biển 2020”
Indonesia tập trận lớn ở Biển Đông sau khi từ chối đàm phán với Trung Quốc Indonesia tập trận lớn ở Biển Đông sau khi từ chối đàm phán với Trung Quốc
Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển

Cuộc diễn tập của Hải quân Nga đã bắt đầu ở khu vực Biển Đen, sự kiện này huy động hơn 20 tàu chiến tham gia. Trong số các tàu tham gia diễn tập có khu trục hạm Đô đốc Essen, tàu đổ bộ cỡ lớn Caesar Kuniko và Saratov; tàu tuần tra Pytlivy và Dmitry Rogachev, cùng với các tàu vận tải, đổ bộ, đảm bảo hậu cần khác.

0834 ham doi bien den 29072020
Tàu khu trục được trang bị tên lửa dẫn đường Admiral Makarov của Nga tới Vịnh Sevastopol tham gia Hạm đội Biển Đen ngày 5/10/2018. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Trong sự kiện huấn luyện, khoa mục chiến đấu hải quân, phòng không và chống phá hoại sẽ được thực hành. Những người tham gia diễn tập sẽ phải tiêu diệt các mục tiêu trên biển và ven biển, khắc phục một đám cháy mô phỏng, hoặc một lỗ hổng trên thân tàu. Thủy thủ đoàn cũng tổ chức đảm bảo an ninh cho tàu khi neo đậu tại khu vực không được bảo vệ.

Ngoài các tàu chiến, lực lượng phòng không và lính thủy đánh bộc của Hạm đội Biển Đen cũng sẽ tham gia vào sự kiện này, cho thấy đây là cuộc huấn luyện quân sự trên quy mô lớn với đầy đủ các nội dung.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Ukraine cũng như phương Tây chưa có dấu hiệu cải thiện kể từ khi rơi vào căng thẳng năm 2014 liên quan việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea ở biển Đen, đặc biệt vụ việc năm 2018 lực lượng Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine ngoài khơi bán đảo Crimea.

Không lâu trước đó, cuộc diễn tập Sea Breeze 2020 của NATO cũng đã diễn ra ở Biển Đen, sự kiện này có sự tham gia của khoảng 20 tàu, khoảng 2.000 nhân viên quân sự, cũng như hàng không hải quân.

Trong số những quốc gia góp mặt, có đại diện của lực lượng vũ trang của Hoa Kỳ, Ukraine, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia và một vài nước khác.

Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận Iran kéo mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để tập trận
Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga Video: Dàn tàu chiến, tàu ngầm hùng hậu tham gia kỷ niệm Ngày Hải quân Nga

In bài viết

Truyền hình