Mục tiêu triển khai vũ khí siêu thanh của quân đội Mỹ là vượt qua mọi đối thủ tiềm năng trong bất kỳ cuộc xung đột nào, và điều này sẽ trở nên khả thi thông qua việc hiện đại hóa toàn diện của quân đội Mỹ.
Video: Lính Mỹ biến thành “siêu chiến binh” nhờ khung xương trợ lực, có thể nâng đạn pháo nặng gấp 10 lần Video: Lính Mỹ biến thành “siêu chiến binh” nhờ khung xương trợ lực, có thể nâng đạn pháo nặng gấp 10 lần
Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển

Tổng Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ James McConville xác nhận rằng, Mỹ sắp triển khai tên lửa siêu thanh ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, bao gồm vũ khí siêu thanh chính xác tầm xa.

Phát biểu tại một sự kiện do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế có trụ sở tại Washington tổ chức vào tuần trước, ông James McConville cho biết: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần tên lửa chính xác tầm xa. Đó là ưu tiên số một. Vì vậy chúng tôi đã phát triển vũ khí siêu thanh ngay từ bây giờ. Chúng tôi đã thử nghiệm thành công và sẽ có những tên lửa có thể đánh chìm tàu. Điều này rất quan trọng đối với khả năng chống tiếp cận/chống xâm nhập mà chúng tôi có thể phải đối mặt”, ông McConville

Theo ông McConville, mục tiêu của quân đội Mỹ là vượt qua mọi đối thủ tiềm năng trong bất kỳ cuộc xung đột nào. Điều này sẽ trở nên khả thi thông qua việc hiện đại hóa toàn diện của quân đội Mỹ.

luc quan my xac nhan sap trien khai vu khi sieu thanh tai khu vuc an do thai binh duong
Một chiếc B-52 của Không quân Mỹ thử nghiệm phóng vũ khí siêu thanh X-51. Ảnh: Không quân Mỹ

Trước đó, Lầu Năm Góc công bố kế hoạch triển khai các tên lửa mặt đất mới ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương vào năm 2019, sau khi Mỹ hủy bỏ Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga. Tuy nhiên, các đồng minh của Mỹ, trong đó có Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản đã phản đối việc triển khai vũ khí chiến lược mới trên lãnh thổ của họ.

Lầu Năm Góc công bố kế hoạch triển khai tên lửa mặt đất mới ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương vào năm ngoái sau khi Mỹ hủy bỏ Hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga. Tuy nhiên, một số đồng minh của Mỹ, bao gồm Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản, bày tỏ sự phản đối về việc triển khai vũ khí chiến lược mới trên lãnh thổ họ.

Washington đang tỏ ra lo ngại về quy mô ngày càng tăng cùng công nghệ tinh vi của hải quân và không quân Trung Quốc trong những năm gần đây. Số lượng tàu chiến của Bắc Kinh được cho là đã vượt qua Mỹ hồi năm ngoái, trong khi sắp bổ sung tàu sân bay và tàu tấn công đổ bộ/trực thăng kết hợp.

Theo đài Sputnik, cả hai quốc gia còn chạy đua phát triển và sản xuất vũ khí siêu thanh mới. Cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo ngành công nghiệp dân sự hướng tới việc sản xuất các linh kiện cho vũ khí siêu âm. Washington đang chế tạo tới 9 tên lửa siêu thanh phóng từ trên không, trên biển và trên mặt đất với tên lửa đầu tiên dự kiến ​​đi vào hoạt động trong năm 2022.

Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn tại biên giới với Trung Quốc Ấn Độ tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn tại biên giới với Trung Quốc
Video: Mỹ thử vũ khí siêu thanh với tốc độ không tưởng Video: Mỹ thử vũ khí siêu thanh với tốc độ không tưởng

In bài viết

Truyền hình