Hà Nội: Dành hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động là người khuyết tật
![]() |
| Phiên giao dịch việc làm thu hút sự quan tâm của đông đảo lao động là người khuyết tật tham gia (Ảnh: Trần Oanh/ Kinh tế đô thị). |
Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Dân, cho biết: Thành phố Hà Nội có khoảng hơn 100.000 người khuyết tật, trong đó có khoảng hơn 30.000 người có khả năng lao động.
Hưởng ứng ngày người khuyết tật (NKT) Việt Nam trong cả nước (18/4), Sở LĐTBXH Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật lần thứ 1 năm 2023 để hỗ trợ về cơ hội việc làm và phục hồi chức năng nghề nghiệp cho NKT, giúp họ có được cơ hội hòa nhập và bình đẳng trong lĩnh vực lao động việc làm.
Sự kiện nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm nhằm tìm cho NKT một công việc phù hợp giúp họ tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng. NKT có thể tự tìm kiếm được việc làm, địa chỉ đào tạo nghề phù hợp, để từ đó tham gia vào thị trường lao động tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống bản thân. Qua đó, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội mà còn khẳng định vai trò của NKT đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của TP Hà Nội.
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên GDVL có 33 doanh nghiệp (12 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật) với nhu cầu tuyển dụng hơn 900 chỉ tiêu (340 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh lao động là người khuyết tật).
Các doanh nghiệp tuyển sinh, tuyển dụng lao động là NKT đa dạng ngành nghề như thêu tranh, may, làm hoa lụa, kế toán, sửa chữa đàn, photo copy, masa, kinh doanh…rất phù hợp với lao động là NKT.
Phân chia theo trình độ, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm số lượng nhiều nhất với 453 chỉ tiêu; tiếp đến là lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với 252 chỉ tiêu và cuối cùng là lao động có trình độ đại học, cao đẳng với 196 chỉ tiêu.
Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức lương từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng có 185 chỉ tiêu, dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng phòng, phó phòng… có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, có khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ trên 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng có 337 chỉ tiêu. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.
Mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng có 369 chỉ tiêu, dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, bán thời gian. Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 10 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.
Tin bài liên quan
[Video] Hàng trăm người khuyết tật và sinh viên tham gia kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam tại TP.HCM
Hỗ trợ người yếu thế tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam hơn 600 triệu đồng
Người khuyết tật kể chuyện trên không gian số
Các tin bài khác
Đại biểu cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất gửi gắm kỳ vọng tới Đại hội MTTQ Việt Nam
Việt Nam - Áo thúc đẩy hợp tác thực chất trong lĩnh vực an ninh mạng
Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão





