Ngày 24/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023, với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm.
Đưa gần 1.700 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc Đưa gần 1.700 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc
Nhiều cơ hội mới cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc Nhiều cơ hội mới cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc

Với mục tiêu kết nối cung - cầu lao động, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng nói riêng, sinh viên các trường đại học và người lao động trên địa bàn thành phố nói chung có cơ hội tìm kiếm việc làm, góp phần ổn định cuộc sống và giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng
Ngày hội việc làm thu hút sự tham gia của 125 doanh nghiệp, với nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm - (Ảnh: Ngô Huyền/danang.gov.vn).

Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, trong đó có 63 doanh nghiệp giao dịch trực tiếp và 62 doanh nghiệp gửi thông tin đăng ký các vị trí cần tuyển dụng lao động bằng nhiều hình thức như: đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng… với tổng nhu tuyển dụng lên đến 7.750 vị trí việc làm, trong đó tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội gần 3.600 vị trí.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thành Nam, hàng năm, Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trên 50 phiên giao dịch việc làm cố định và các phiên giao dịch việc làm di động. Với số lao động được kết nối và giải quyết việc làm tại các phiên giao dịch sau cao hơn phiên trước cho thấy hình thức và chất lượng giao dịch việc làm ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình “có việc làm” trong chương trình 3 có của thành phố.

Cũng tại đây, PGS. TS. Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng mong muốn, thông qua Ngày hội việc làm lần này, hoạt động kết nối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ tiếp tục được tăng cường hơn nữa trong thời gian đến, góp phần giúp sinh viên ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn từ các hoạt động liên kết, hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như định hướng việc làm trong tương lai.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công tác xã hội Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công tác xã hội
Tuyển chọn hơn 12.000 lao động sang làm việc tại Hàn Quốc Tuyển chọn hơn 12.000 lao động sang làm việc tại Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình