Đợt này, có 488 chiếc xe lăn sẽ được trao tặng cho người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua “Chương trình cấp phát xe lăn nhân đạo”. Món quà này do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ, có tổng giá trị hơn 875 triệu đồng.
Trao quà cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn Trao quà cho học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
Tặng hàng nghìn áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn Tặng hàng nghìn áo dài cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 592/QĐ-UBND ngày 20/3/2023 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án “Chương trình cấp phát xe lăn nhân đạo” do tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ trị giá 875.126.368 VNĐ.

Thừa Thiên Huế tiếp nhận 488 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) trao tặng cho người khuyết tật (NKT) trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ - (Ảnh tư liệu).

Dự án nhằm góp phần thực hiện Chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu xe lăn cho NKT do di chứng chiến tranh, tai nạn lao động, tai nạn giao thông và các nguyên nhân bất khả kháng khác.

Cũng thông qua dự án này, Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) sẽ trao tặng 488 xe lăn cho NKT trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện NKT được di chuyển thuận lợi trong các hoạt động của đời sống, từng bước giúp hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống, góp phần nâng cao sinh kế của các cá nhân gia đình và xã hội.

UBND tỉnh cũng giao Hội Người khuyết tật, Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ phi dự án theo quy định.

GNI bảo trợ hơn 3.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa GNI bảo trợ hơn 3.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 4,2 tỷ đồng cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn do AEVHS tài trợ Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 4,2 tỷ đồng cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn do AEVHS tài trợ
In bài viết

Truyền hình