Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
20:54 | 13/11/2023 GMT+7

Góp sức xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển

aa
Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin; kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới; chăm lo cho lưu học sinh Campuchia; hỗ trợ vật tư y tế, khám chữa bệnh cho người dân Campuchia... Đó là hoạt động của một số địa phương nhằm góp phần xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.
Đồng Tháp mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương nước bạn Campuchia
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Campuchia làm cầu nối thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp:

Hợp tác đào tạo, chăm lo lưu học sinh Campuchia

Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển
Lưu học sinh Campuchia nhận bằng tốt nghiệp Y sỹ tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. (Ảnh: Nguyệt Ánh)

Trong những năm qua, tỉnh Đồng Tháp đã trở thành một trong những địa phương được nhiều lưu học sinh Campuchia chọn làm điểm đến trong hành trình học tập. Đã có hơn 1.700 lưu học sinh Campuchia được đào tạo tại tỉnh. Khi sang học, các em được các cấp Hội, nhà trường quan tâm, hỗ trợ ký túc xá, sinh hoạt phí, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, đưa các em đi tham quan nhân các dịp Lễ, Tết của hai nước. Các nhà trường còn tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn cho lưu học sinh Campuchia tại trưởng.

Nhiều hoạt động khác cũng được các nhà trường chú trọng triển khai. Đơn cử như tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, mỗi năm nhà trường tổ chức giao lưu với Sở Y tế tỉnh Prey Veng (Campuchia), tư vấn tuyển sinh, chia sẻ những vấn đề liên quan đến lưu học sinh Campuchia đang học tại trường. Sở Y tế tỉnh Prey Veng cũng đến thăm trường, thăm ký túc xá, nơi lưu học sinh Campuchia ở để động viên các em học tập. Hoạt động đào tạo lưu học sinh Campuchia tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa nhà trường và tỉnh bạn Prey Veng.

Trong đợt dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành tổ chức các đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Đồng Tháp trong mùa dịch.

Hàng năm tỉnh Đồng Tháp dành 15 suất học bổng toàn phần cho lưu học sinh Campuchia. Sau khi ra trường trở về nước, hầu hết các em đều có việc làm ổn định, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, duy trì, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân nhân hai nước.

Đại tá Phạm Quang hùng, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk:

Trao đổi thông tin, đẩy mạnh giao lưu

Nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk có đường biên giới dài 71,972 km, tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia). Dọc tuyến biên giới có hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp giáp với huyện Ko Nhek và một phần huyện Pechr Chenda thuộc tỉnh Mondulkiri.

Xây dựng đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển
Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia. (Ảnh: Song Quỳnh)

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình hoạt động với Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Mondulkiri. Hội cũng phối hợp với Sở Ngoại vụ tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ cho Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Mondulkiri kinh phí thuê trụ sở và giáo viên dạy học tiếng Khmer; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh bàn giao nhà làm việc cho Hội Phụ nữ tỉnh Mondulkiri, tặng máy in, hỗ trợ nguồn vốn phát triển kinh tế cho phụ nữ xã Sê Rê Huy, huyện Ko Nhek... Phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con....

Các Liên Chi hội Bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi tình hình giữa chính quyền và nhân dân hai bên biên giới; cấp cứu và khám bệnh cho sĩ quan, binh sĩ các đồn, chốt của bạn; hỗ trợ phòng, chống đại dịch Covid-19; tham mưu UBND tỉnh và các cấp hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia vật liệu xây dựng nhà ở, lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu...

Đại tá Nguyễn Hồng Khiêm, Phó Chỉ huy trưởng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang:

Đối ngoại biên phòng góp phần xây dựng vùng biên hòa bình

Tỉnh An Giang tiếp giáp với hai tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia). Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đối ngoại, trong đó có hoạt động hữu nghị nhân dân với phía bạn để thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai bên biên giới.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh trao đổi, làm việc với chính quyền phía Campuchia thực hiện chương trình kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới. Đến nay có 5 cụm dân cư hai bên biên giới đã ký kết nghĩa, nội dung kết nghĩa được cụ thể hóa, sát với thực tế từng địa bàn và phù hợp với phong tục tập quán của nhân dân hai bên biên giới.

Tỉnh cũng tặng các nhu yếu phẩm, vật tư y tế, gạo và tiền mặt cho phía bạn, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam chi nhánh tỉnh Takeo để giúp đỡ các hộ người gốc Việt ở Campuchia, tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

Các Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương chúc Tết, tặng quà cho chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới, cụm dân cư kết nghĩa phía bạn Campuchia. Các trạm y tế các xã, phường, thị trấn biên giới và các trạm quân dân y kết hợp đã khám và điều trị cho nhân dân Campuchia. Các cặp cụm dân cư kết nghĩa thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ nhau về con giống, cây trồng, vật nuôi…

Những ngày lễ, Tết truyền thống của Campuchia, Bộ đội Biên phòng tỉnh đều cử cán bộ, chiến sĩ sang thăm, chúc mừng bà con, các vị sư sãi các chùa dọc biên giới. Ngoài ra, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các cụm dân cư hai bên biên giới cũng được duy trì thường xuyên, được đẩy mạnh vào các dịp kỷ niệm ngày truyền thống, các dịp lễ, tết.

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang trên cơ sở quyên góp từ tiền lương hàng tháng đã nhận đỡ đầu 21 học sinh nghèo học giỏi ở khu vực biên giới 2 tỉnh Takeo và Kandal với mức hỗ trợ mỗi học sinh 500.000 đồng/tháng.

Từ những hoạt động nêu trên, tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân của tỉnh An Giang với hai tỉnh Kandal và Takeo ngày càng gắn bó, tạo được lòng tin, thiện chí, phối hợp tốt trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; chống xuất, nhập cảnh trái phép... góp phần giữ vững an ninh, trật tự hai bên biên giới.

Tình người không biên giới Tình người không biên giới
Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư: điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Campuchia Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư: điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Campuchia
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Thông tuyến đường dây nóng giữa Quân đội Việt Nam và Quân đội Campuchia

Thông tuyến đường dây nóng giữa Quân đội Việt Nam và Quân đội Campuchia

Sáng 15/8 đã diễn ra Lễ thông tuyến đường dây nóng giữa Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia. Khi được đưa vào sử dụng, đường truyền sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

800 phần quà đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) và xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum) đã góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Các tin bài khác

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động