Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:51 | 24/06/2024 GMT+7

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

aa
800 phần quà đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) và xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum) đã góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy
Cầu nối hữu nghị giữa tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 23/6, Bộ Tư lệnh TPHCM, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM và đoàn y bác sĩ Tâm Việt phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam) và xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum, Vương quốc Campuchia).

Đây là hoạt động nhân Kỷ niệm 57 năm Ngày Việt Nam và Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967 - 24/6/2024), 47 năm Ngày nguyên Thủ tướng Campuchia Hun Sen thực hiện hành trình sang Việt Nam tìm đường cứu nước (20/6/1977 - 20/6/2024).

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Biên

Những viên thuốc, túi quà ấm áp nghĩa tình

9 giờ 30 phút sáng, bà Phạm Thị Sen (sinh năm 1951) cùng bà con trong xã đến Nhà văn hóa xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) nhận quà từ chương trình.

Bà Sen nhớ lại, những năm 1965-1970, bà qua Campuchia cạo mủ cao su, sau khi trở về Việt Nam thì buôn bán tại các chợ tự phát giáp biên giới. Suốt mấy chục năm, hình ảnh bà Sen mưu sinh dọc biên giới xã Tân Bình trở nên quen thuộc với người dân địa phương. Chia sẻ về tình cảm của bà con nhân dân hai nước, bà Sen cho biết, bản thân biết nói tiếng Campuchia; thỉnh thoảng, bà vẫn ra các khu chợ giáp biên giới để mua bán hay gặp lại bạn cũ người Campuchia.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Bà Sen (áo xanh, ngoài cùng bên trái) cùng bà con mang quà về nhà

"Hơn 70 năm tôi sống ở biên giới, có những tình cảm mà chỉ người dân ở đây mới hiểu được. Người dân Việt Nam với Campuchia sống với nhau như bạn bè, xóm giềng, quân dân cũng gắn bó với nhau. Người dân hai nước cũng thường xuyên được lãnh đạo địa phương quan tâm, bộ đội giúp đỡ", bà Sen chia sẻ.

Đến đầu giờ chiều, đoàn y bác sĩ Tâm Việt từ xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum, Vương quốc Campuchia), qua Cửa khẩu quốc tế Tân Nam, đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bình để khám bệnh, phát thuốc. Trước đó, từ 4 giờ sáng, 90 bác sĩ, dược sĩ, y sĩ của đoàn y bác sĩ Tâm Việt đã di chuyển đến xã Kọ.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Tân Bình để khám bệnh, cấp thuốc và nhận quà

Bác sĩ Lê Quang Lạc (sinh năm 1945, ngụ TPHCM), đoàn phó đoàn y bác sĩ Tâm Việt, năm nay đã 79 tuổi, vẫn luôn nở nụ cười sau chặng đường hàng trăm km. Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Lạc miệt mài tham gia công tác từ thiện cùng nhiều đoàn y bác sĩ; trong đó, bác sĩ Lạc đã tham gia đoàn Tâm Việt từ năm 2010.

Đến nay, số lần thăm khám thiện nguyện của bác sĩ Lạc đã không thể đếm được. Trong đó, những chuyến đi sang nước bạn Lào, Campuchia luôn để lại trong ông những cảm xúc đặc biệt.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Bác sĩ Lê Quang Lạc thăm khám cho người dân

"Hàng năm, Việt Nam đều tổ chức các đoàn y tế sang Campuchia để khám bệnh, cấp phát thuốc. Nhiều người dân Campuchia đã rưng rưng nước mắt hoặc học nói cảm ơn khi nhận những túi thuốc, phần quà. Đó là niềm vui lớn nhất của người bác sĩ nên nếu có sức khỏe thì tôi vẫn tiếp tục đi", bác sĩ Lạc cũng kỳ vọng vào đội ngũ bác sĩ trẻ sẽ tiếp tục theo dấu chân của thế hệ bác sĩ đi trước, tham gia các chuyến thăm khám thiện nguyện.

Còn đối với bác sĩ Võ Tấn Cường (sinh năm 1963, ngụ TPHCM), những chuyến đi giúp ông hiểu thêm về cuộc sống của người dân Campuchia còn nhiều khó khăn, sống tại nơi có đất đai khô cằn, không thể phát triển nông nghiệp. Bác sĩ Cường chia sẻ, người dân Campuchia rất xúc động khi nhận được những viên thuốc, túi quà từ đoàn y bác sĩ Việt Nam.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Bác sĩ Võ Tấn Cường thăm khám cho người dân

Tô thắm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Bà Nguyễn Thị Xanh (sinh năm 1957, ngụ ấp Tân Thanh) đến Nhà văn hóa xã Tân Bình từ 13 giờ 30 phút chiều, xếp hàng chờ đến lượt khám bệnh. Bà Xanh cho biết, bản thân rất phấn khởi khi biết có đoàn đến với bà con khó khăn trong xã. Theo bà Xanh, trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hộ dân kinh tế eo hẹp, ít có điều kiện thăm khám ở các cơ sở y tế lớn; vì vậy khi có đoàn y bác sĩ về tận nơi sẽ giúp người dân nếu có bệnh sẽ được phát hiện, chữa trị kịp thời.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Nụ cười ấm áp của bà con biên giới xã Tân Biên

Bà Xanh cũng là hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã, đã được hỗ trợ vốn và con giống để phát triển kinh tế nên bà đã tìm hiểu rất kỹ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, địa phương. Theo bà Xanh, từ những hoạt động trên, người dân biên giới càng thêm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, người khó khăn, kém may mắn… Qua đây, cũng tăng nhận thức cho người dân vùng biên giới về vun đắp tình cảm tốt đẹp giữa hai nước láng giềng.

Chia sẻ với bà con xã Tân Bình, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM cho biết, quan hệ Việt Nam - Campuchia trong lịch sử được định hình và phát triển xuất phát từ yêu cầu và mục tiêu chung của sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc của hai nước.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Trung tướng Nguyễn Văn Nam trao quà cho đại diện Vương quốc Campuchia tại chương trình

Hiện nay, hai nước Việt Nam - Campuchia tiếp tục hợp tác, giúp đỡ nhau trên con đường gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển tại mỗi quốc gia; đóng góp vào sự ổn định của khu vực và trên thế giới. Đoàn công tác mong muốn giúp bà con nhân dân có sức khỏe tốt, góp phần ổn định cuộc sống.

"Những món quà là tình cảm, sự chia sẻ lúc khó khăn, là sự trân trọng gửi đến bà con, mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bà con nhân dân trong thời gian tới. Qua những hoạt động ý nghĩa này, tôi mong muốn tình hữu nghị giữa hai quốc gia, nhân dân giữa hai nước ngày càng tốt đẹp hơn. Hai bên không ngừng vun đắp tình đoàn kết, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển", Trung tướng Nguyễn Văn Nam chia sẻ.

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia
Ban tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng nhà "Tình nghĩa quân - dân" cho huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh
Ngày 23/6/1967, trong bức điện gửi Quốc trưởng Campuchia Norodom Sihanouk, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ, việc đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước là biểu hiện rực rỡ của mối tình hữu nghị thân thiết và đoàn kết chiến đấu. Đó là một sự kiện lịch sử trong quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, một nhân tố tích cực trong việc giữ gìn hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á.

Và chỉ một ngày sau đó, ngày 24-6-1967, Việt Nam và Campuchia đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở ra một chương mới trong lịch sử chung của hai dân tộc. Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Campuchia đã sát cánh bên nhau, giành nhiều thắng lợi trên cả mặt trận quân sự và mặt trận ngoại giao, cùng giành chiến thắng lịch sử vào mùa xuân năm 1975.

Tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa hai dân tộc càng được thể hiện rõ nét và sâu sắc hơn khi nguyên Thủ tướng HunSen sang Việt Nam tìm đường cứu nước, sau đó hai nước kề vai sát cánh, chung tay lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot tàn bạo, giúp hồi sinh đất nước Campuchia.

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia hồi tháng 7-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu: "Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Theo Thu Hoài/Báo Sài Gòn giải phóng

https://www.sggp.org.vn/tinh-cam-dac-biet-cua-nguoi-dan-bien-gioi-viet-nam-campuchia-post745865.html

Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy
Những ngày này, Việt Nam và Campuchia đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 57 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967-24/6/2024). Cùng với các báo đăng tin, bài phản ánh về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng, trang thông tin điện tử Domrey có đăng bài “Quan hệ Campuchia-Việt Nam gần gũi và tin cậy” của nhà nghiên cứu Uch Leang, cán bộ Viện Quan hệ Quốc tế Campuchia thuộc Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia.
Cầu nối hữu nghị giữa tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Campuchia) Cầu nối hữu nghị giữa tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Campuchia)
6 tháng đầu năm 2024, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Nông (Hội) đã xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch công tác đối ngoại nhân dân, làm tốt vai trò cầu nối đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Đắk Nông và tỉnh Mondulkiri.
Theo Thu Hoài/Báo Sài Gòn giải phóng
Nguồn: www.sggp.org.vn

Tin bài liên quan

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Ngày 21/7, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi giao lưu cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia với sinh viên Campuchia và sinh viên Lào đang học tập tại TP.HCM.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia sơ kết 6 tháng đầu năm 2024: hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia sơ kết 6 tháng đầu năm 2024: hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ 6 tháng đầu năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội chủ trì Hội nghị.
Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt Hội cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt Hội cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam

Sáng 13/7, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc gặp mặt thân mật với Hội cựu sinh viên Campuchia từng học tập tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên kênh nhân dân

Nhiều đề xuất tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên kênh nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Ngày 21/7, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi giao lưu cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia với sinh viên Campuchia và sinh viên Lào đang học tập tại TP.HCM.
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có công lao to lớn cho tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có công lao to lớn cho tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Đó là tinh thần chính trong bài trả lời phỏng vấn báo chí của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba trong thời khắc đau buồn khi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Dù giá vàng có khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhưng một số chuyên gia cho rằng, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng trung hạn của kim loại quý này.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động