Ngày 4/3/2021 trên website chính thức của LHP quốc tế Pune lần thứ 19 (Pune International Film Festival - PIFF) đã công bố danh sách các giám khảo trong số đó có đạo diễn Lương Đình Dũng.
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gửi lời chúc Tết Tân Sửu độc đáo
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã gửi những lời chúc Tết độc đáo tới người dân Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau của Ấn Độ.
Ấn Độ muốn đẩy mạnh giao lưu đa phương diện với Việt Nam Ấn Độ muốn đẩy mạnh giao lưu đa phương diện với Việt Nam
Sáng 27/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 72 Ngày Cộng hòa Ấn Độ.

PIFF là liên hoan phim thường niên được tổ chức tại TP.Pune, Maharashtra, Ấn Độ từ năm 2002. Hàng năm, LHP tiếp nhận gần 2000 tác phẩm dự thi đến từ gần trăm quốc gia trên thế giới với giải thưởng dành cho Phim quốc tế xuất sắc nhất là 15.000 USD.

Năm nay, 26 bộ phim truyện được lựa chọn khắt khe vào vòng cạnh tranh từ trong hơn 1.700 tác phẩm dự thi và sẽ được tham gia tranh giải ở các hạng mục: Phim quốc tế hay nhất, Đạo diễn phim quốc tế xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất…

Giám khảo quốc tế người Việt Nam đầu tiên của LHP quốc tế Pune (Ấn Độ)
Đạo diễn Lương Đình Dũng vinh dự là Giám khảo quốc tế người Việt Nam đầu tiên của PIFF.

Đạo diễn Lương Đình Dũng vinh dự là Giám khảo quốc tế người Việt Nam đầu tiên của PIFF. Anh là một trong năm thành viên Giám khảo quốc tế uy tín được Hội đồng LHP bầu ra để lựa chọn giải thưởng danh giá nhất của Hạng mục phim truyện cạnh tranh quốc tế (World Competition Selection)...

Lương Đình Dũng cho biết, anh rất vui khi được mời tham gia ban giám khảo của LHP quốc tế Pune và hy vọng sẽ học hỏi được nhiều từ vị trí này. Đây không phải là LHP duy nhất đạo diễn sinh năm 1973 được mời nhưng những LHP khác đều yêu cầu anh phải có mặt trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến việc di chuyển khó khăn. Lương Đình Dũng nhận lời tham gia LHP Pune vì đây là một liên hoan phim chất lượng cao, các giám khảo tên tuổi và cho phép giám khảo làm việc từ xa.

Giám khảo quốc tế người Việt Nam đầu tiên của LHP quốc tế Pune (Ấn Độ)
Đạo diễn Lương Đình Dũng bên cạnh Mike Newell - đạo diễn phim "Harry Potter và chiếc cốc lửa"...

Từ ngày 6/3/2021, BGK gồm 5 thành viên trong đó có Lương Đình Dũng, bắt đầu xem 14 bộ phim lọt vào vòng chung kết để từ đó chọn ra Phim xuất sắc nhất hạng mục Quốc tế. Các giám khảo có những buổi xem chung và cả xem riêng, chấm công khai kèm hình thức bỏ phiếu kín.

Trước đó, Lương Đình Dũng được mời làm thành viên Cố vấn của Tallinn Black Nights - 1 trong 15 LHP lớn nhất thế giới được công nhận. Lương Đình Dũng là đạo diễn Cha cõng con (bộ phim cuối cùng cố NSND Trần Hạnh tham gia) được lựa chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90 và giành được nhiều giải trong nước và quốc tế như: Phim Châu Á xuất sắc nhất LHP Iran lần thứ 36, Kịch bản xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt lần thứ 20...

Trong năm 2021, hai bộ phim điện ảnh anh đạo diễn là Thành phố ngủ gật và 578: Phát đạn của kẻ điên có sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê sẽ ra rạp.

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại
Phía doanh nghiệp Ấn Độ cũng mong muốn được mời các doanh nghiệp Việt Nam đến tham quan, khảo sát thực tế và làm việc tại Ấn Độ để có thể tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp Ấn Độ.
Trần Hùng - NTK Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh Quốc Trần Hùng - NTK Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh Quốc
NTK Trần Hùng mới đây nhận tin vui trở thành thành viên Hiệp hội Thời trang Anh và sẽ có show diễn cá nhân chính thức tại London Fashion Week Xuân Hè 2021. Trên trang chủ của tuần lễ thời trang danh giá, thông tin về Trần Hùng đã được cập nhật. PV Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trò chuyện với NTK Trần Hùng trước sự kiện vinh dự của làng thời trang Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình