Ấn Độ muốn đẩy mạnh giao lưu đa phương diện với Việt Nam
![]() |
| Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn tại lễ kỷ niệm. |
Phát biểu tại kỷ niệm, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ TP.HCM cho biết: Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống lịch sử gắn bó với nhau rất lâu đời. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1972 và nhất là khi nâng cấp thành Quan hệ đối tác chiến lược năm 2007 đến nay, quan hệ hai nước đã và đang đạt được nhiều thành tựu to lớn. Ấn Độ là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam.
Trong những năm qua, TP.HCM đã thu hút nhiều công ty Ấn Độ, các nhà đầu tư, thương nhân và các chuyên gia. Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều hoạt động phải tạm hoãn, tuy nhiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ cũng đã nỗ lực tổ chức tốt các hoạt động chính trị ngoại giao cũng như giao lưu văn hóa, Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt - Ấn cũng quan tâm đến việc thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.
“Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt-Ấn TP.HCM mong muốn tăng cường hơn nữa hoạt động phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngoại giao nhân dân, cũng như làm cầu nối giao thương gắn kết doanh nghiệp hai nước để sự phối hợp này đi vào chiều sâu và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.” – ông Huỳnh Thành Lập nói.
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố đã nỗ lực tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến về thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau, nhằm nỗ lực thúc đẩy thương mại và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Ấn Độ cũng như giữa hai nước.
Trong thời gian tới, Ấn Độ sẽ tiếp tục nỗ lực liên kết các nhà xuất khẩu Việt Nam với các nhà nhập khẩu của Ấn Độ, giữa các địa phương của Việt Nam và các bang của Ấn Độ; đẩy mạnh giao lưu đa phương diện với Việt Nam, thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước góp phần đưa quan hệ song phương giữa hai nước lên những tầm cao mới.
Tin bài liên quan
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025
Các tin bài khác
Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc
Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga
Đọc nhiều
Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






