Các công tố viên và giới truyền thông Peru đã cáo buộc gần 500 quan chức nước này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi chương trình tiêm chủng được triển khai.
WHO khuyến nghị tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca WHO khuyến nghị tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca
Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu
Gần 500 quan chức Peru dính nghi án lợi dụng chức vụ để tiêm vaccine ngừa COVID-19
Ảnh minh họa

Ngày 24/3, giới chức Peru cho biết đang điều tra, làm rõ cáo buộc hàng trăm quan chức cấp cao đã lợi dụng chức vụ để bí mật tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi chương trình tiêm chủng được triển khai.

Sự việc này đã làm dậy sóng dư luận và nhiều ý kiến yêu cầu Bộ trưởng Y tế và Ngoại trưởng Peru từ chức.

Trả lời trên truyền hình, Thứ trưởng Y tế Percy Minaya cho rằng, sự tiếp cận này là không thể chấp nhận được, đồng thời kêu gọi lực lượng chức năng vào cuộc điều tra và truy tố những cá nhân liên quan.

Ông Elisban Ochoa, Thống đốc khu vực Loreto, cho hay ít nhất 64 người, gồm cả quan chức chính phủ, tại khu vực này đã "chen chân" để được tiêm chủng sớm hơn. Những người này đã sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech.

Theo ông Ochoa, chính quyền thành phố Iquitos tại khu vực này đã bắt đầu chương trình tiêm chủng 1 tuần trước đó với người cao tuổi là đối tượng ưu tiên đầu tiên, song một số giới chức y tế địa phương thừa nhận đã tiêm vaccine cho 2 thị trưởng, 2 cựu thị trưởng và một số quan chức khác, vốn không thuộc diện ưu tiên, trước thời điểm bắt đầu chương trình tiêm chủng.

Ukraine chật vật tìm người để tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì dân nghi ngại Ukraine chật vật tìm người để tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì dân nghi ngại
Donald Trump Jr.  bị triệu tập lấy lời khai liên quan cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của cha Donald Trump Jr. bị triệu tập lấy lời khai liên quan cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của cha
In bài viết

Truyền hình