Theo tài liệu tòa án đề ngày 23-2, văn phòng tổng chưởng lý Washington D.C Karl Racine tiết lộ Donald Trump Jr. đã bị triệu tập hôm 11-2.
Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn Quan chức an ninh Mỹ lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn Capitol nhưng lại đưa lời khai mâu thuẫn
Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình
Donald Trump Jr.  bị triệu tập lấy lời khai liên quan cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của cha
Ông Donald Trump Jr. Ảnh: AP

CNN ngày 25-2 dẫn một tài liệu của tòa án cho biết Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, đã bị triệu tập để lấy lời khai trong vụ kiện của tổng chưởng lý Washington D.C về nghi vấn quỹ nhậm chức của ông Trump bị dùng sai mục đích.

Theo tài liệu tòa án, Donald Trump Jr. đã bị triệu tập hôm 11-2.

Văn phòng tổng chưởng lý Karl Racine cáo buộc Trump Organization (Tổ chức Trump) đã ký hợp đồng trị giá 49.358 USD với khách sạn Loews Madison để thuê nhiều phòng trong suốt lễ nhậm chức tổng thống của ông Trump hồi năm 2017. Sau đó, hóa đơn này được chuyển tới Ủy ban nhậm chức tổng thống Trump để thanh toán.

Theo hồ sơ tòa án, lời khai của Donald Trump Jr. đã làm "tăng thêm nhiều câu hỏi về bản chất" của hóa đơn mà văn phòng tổng chưởng lý Karl Racine đang điều tra.

Ngoài ra, CNN cũng dẫn một số nguồn tin thân cận vụ việc nói rằng, ngoài vụ kiện của Tổng chưởng lý Washington DC, các công tố viên từ văn phòng công tố quận Manhattan, New York cũng đang điều tra về tình hình tài chính của công ty Trump Organization. Đồng thời, đặt ra nhiều nghi vấn xoay quanh những đơn vị kinh doanh mà cả ông Trump Jr và em trai là Eric Trump đều có dính líu mật thiết, trong đó bao gồm khu nhà của gia đình Trump tại New York có tên là Seven Springs, Tháp Trump và tòa nhà Trump Building ở số 40 phố Wall.

Thành phố ở Florida tổ chức 'tuần lễ Donald Trump' để vinh danh cựu tổng thống Thành phố ở Florida tổ chức 'tuần lễ Donald Trump' để vinh danh cựu tổng thống
Các nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Trump Các nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Trump "phản bội lời tuyên thệ"
In bài viết

Truyền hình