Trang chủ Kinh tế
10:27 | 18/11/2020 GMT+7

EVN hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp địa phương bị phong tỏa

aa
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản số 5601/EVN-TCNS ngày 18/8/2020 về việc hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp địa phương bị phong tỏa.
Thủ tướng yêu cầu EVN không tăng giá bán lẻ điện Thủ tướng yêu cầu EVN không tăng giá bán lẻ điện
Điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh tại miền Nam Điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh tại miền Nam
Ảnh minh họa: EVN
Ảnh minh họa: EVN

Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh, phức tạp và có nguy cơ lan rộng tới nhiều tỉnh, thành phố.

Tiếp tục tinh thần chỉ đạo theo văn bản số 2954/EVN-TCNS ngày 27/4/2020 về thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong trường hợp tỉnh/thành phố (địa phương) bị phong tỏa, cụ thể như sau:

Về việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh: Các đơn vị thành viên căn cứ văn bản số 1981/EVN-KD ngày 31/3/2020 và văn bản số 2074/EVN-KD ngày 06/4/2020 để xây dựng kế hoạch chi tiết cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo hậu cần, trang thiết bị bảo hộ và nhân lực làm việc của đơn vị trong điều kiện địa phương bị phong tỏa.

Đồng thời, EVN yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, triệt để các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Các CBCNV cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc, sử dụng khẩu trang nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc với khách hàng; đảm bảo ăn, nghỉ hợp lý và tăng cường rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, các đơn vị cần đảm bảo vệ sinh khu vực làm việc thông thoáng; tiến hành khử trùng các phòng làm việc hàng tuần; hàng ngày lau sàn nhà và các vật dụng bằng dung dịch khử trùng; trang bị đầy đủ các phương tiện như khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ chống dịch trong trường hợp cần thiết (di chuyển kiểm tra, tiếp xúc khách hàng ngoài đơn vị...) và kiểm tra thân nhiệt hàng ngày đối với CBCNV; đảm bảo các loại nhu yếu phẩm, vật dụng vệ sinh cá nhân và đảm bảo ăn, nghỉ của CBCNV; gửi văn bản cho địa phương để được hỗ trợ di chuyển của CBCNV trong khi làm nhiệm vụ.

Về công tác sử dụng lao động trong điều kiện địa phương bị phong tỏa, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị cần bố trí hợp lý CBCNV trực điều độ, vận hành hệ thống viễn thông dùng riêng & công nghệ thông tin, vận hành nhà máy điện, trạm biến áp và bộ phận sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố nghỉ tập trung sau ca làm việc, gần nơi làm việc. Nơi nghỉ của các kíp tách biệt nhau sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau. Đối với CBCNV hậu cần, làm việc gián tiếp, phục vụ phụ trợ và trực tiếp sản xuất khác thì làm việc từ xa, tại nhà theo quy định phong tỏa của địa phương.

Bên cạnh đó, tổ chức một bộ phận đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt của CBCNV nghỉ tập trung; có biện pháp giám sát hoặc bảo hộ phòng dịch của người cung cấp dịch vụ để đảm bảo phòng dịch tránh lây cho CBCNV.

Đối với các đơn vị nằm ngoài địa phương bị phong tỏa nhưng có thiết bị, đường dây,…, nằm trong địa phương bị phong tỏa, trong trường hợp bất khả kháng phải xử lý sự cố, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phải đảm bảo cách ly theo quy định của địa phương hoặc sẵn sàng các điều kiện sinh hoạt để ở lại trong vùng phong tỏa.

Trong trường hợp CBCNV bị sốt hoặc có biểu hiện mắc dịch bệnh (có biểu hiện như cúm), đề nghị địa phương xét nghiệm hoặc cách ly, điều trị. Đồng thời bổ sung nhân lực cho nhóm, ca, tổ để đảm bảo nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Trong trường hợp cần thiết, đơn vị đề xuất với cấp trên hỗ trợ về hậu cần, nhân lực để đảm bảo sản xuất, cung cấp điện an toàn, liên tục.

Tập đoàn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các Tổng công ty Điện lực, các Tổng công ty Phát điện, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn cử thành viên làm đầu mối liên hệ, hỗ trợ và giải quyết những phát sinh kịp thời của đơn vị trong địa phương bị phong tỏa.

Xem/tải văn bản số 5601/EVN-TCNS tại đây

Điện lực Miền Trung ứng phó khẩn cấp với bão số 5 Điện lực Miền Trung ứng phó khẩn cấp với bão số 5

Lãnh đạo Điện lực Miền Trung chỉ đạo các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị để xử lý ...

Bộ Công thương yêu cầu EVN đáp ứng đủ điện những tháng cuối năm Bộ Công thương yêu cầu EVN đáp ứng đủ điện những tháng cuối năm

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng vừa yêu cầu EVN phải thường xuyên theo dõi tình hình thủy văn của các hồ chứa ...

Đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong dự án điện mặt trời mái nhà Đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong dự án điện mặt trời mái nhà

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) vừa có báo cáo nêu thực trạng, các vướng mắc và kiến nghị gỡ ...

Theo EVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

Sáng ngày 4/11/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 và quán triệt các giải pháp điều hành trong giai đoạn nước rút của năm 2025. Tổng giám đốc Lê Hải Đăng chủ trì, nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo xuyên suốt: bảo đảm an toàn, ổn định, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

VIIF 2025: Cầu nối thực chiến thúc đẩy gia tăng tỷ lệ nội địa hoá và nâng tầm vị thế công nghiệp Việt

Tại Hội chợ Quốc tế Hàng công nghiệp Việt Nam (VIIF 2025) trong khuôn khổ Tuần lễ Công nghiệp - Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, các doanh nghiệp Việt có cơ hội gặp gỡ, thảo luận về khả năng lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi sản xuất – phân phối của mình, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, từ đó nâng tầm vị thế công nghiệp quốc gia.
Khoảng cách tính bằng phút di chuyển, giá đất Vịnh Ngọc chỉ bằng 1/10 trung tâm TP.HCM: Cách nhau cả cơ hội làm giàu

Khoảng cách tính bằng phút di chuyển, giá đất Vịnh Ngọc chỉ bằng 1/10 trung tâm TP.HCM: Cách nhau cả cơ hội làm giàu

Với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang và sắp triển khai, đặc biệt là tuyến đường sắt tốc độ cao dự kiến vận hành từ quý III/2028, rút ngắn thời gian từ Bến Thành đến Cần Giờ chỉ còn tính bằng phút, Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise) tràn đầy khả năng tăng trưởng bởi nền giá hiện chỉ bằng 1/10 khu trung tâm, mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội ở chân sóng.
Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục vòng đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng

Thông tin từ Bộ Công Thương, từ 12-14/11, tại Washington, D.C, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ và Trưởng đại diện thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer, vòng đàm phán cấp kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng cân bằng và công bằng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục được triển khai theo kế hoạch, nỗ lực hướng tới những kết quả tích cực.
VinFast chinh phục người tham dự Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 bằng dải sản phẩm xe điện ấn tượng

VinFast chinh phục người tham dự Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 bằng dải sản phẩm xe điện ấn tượng

Tới tham dự Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025, nhiều khách hàng đã chia sẻ ấn tượng sâu sắc với các dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện “make in Vietnam”. Không ít người dùng còn muốn “đổi xăng lấy điện” ngay sau khi thử cầm lái xe điện VinFast.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động