Điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh tại miền Nam
Từ đầu năm đến nay, toàn EVNSPC đã phát triển 15.579 khách hàng, với tổng công suất tấm pin lắp đặt là trên 572 triệu kWp, vượt 63% kế hoạch của cả năm 2020 (350 MWp). Riêng tháng 9, EVNSPC đã ký biên bản lắp đặt công tơ 2 chiều với 3.231 khách hàng, tổng công suất tấm pin lắp đặt là 157 triệu kWp.
Sản lượng điện khách hàng phát lên lưới trong tháng 9 là 55,3 triệu kWh, lũy kế từ đầu năm đến nay là 250,7 triệu kWh. Trong 9 tháng đầu năm 2020 Tổng công ty đã thanh toán cho khách hàng hơn 360 tỷ đồng với sản lượng tương ứng là 171,6 triệu kWh.
![]() |
| Điện mặt trời mái nhà đang phát triển mạnh mẽ tại phía Nam. |
Đặc biệt, so với kế hoạch được giao, nhiều Công ty Điện lực thành viên thuộc Tổng công ty đã thực hiện vượt 100% kế hoạch tổng công ty giao như: Bình Phước (255%), Lâm Đồng (132%), Bình Dương (186%), Long An (118%), Đồng Tháp (118%), An Giang (117%), Cà Mau (101%), Bạc Liêu (124%), Hậu Giang (123%)…
Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết, tính đến hết tháng 9, toàn hệ thống của EVNSPC có 3.426MWp năng lượng mặt trời vận hành trên lưới. Trong đó, có 54 dự án điện mặt trời nối lưới với công suất 2.674MWp trên địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh, Long An, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Ninh Thuận, tăng 90 MWp so với tháng 08/2020 và chúng tôi có gần 26.192 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với công suất 752MWp, chiếm trên 60% tổng công suất năng lượng mặt trời mái nhà toàn EVN.
“Hiện một lượng khách hàng lớn của EVNSPC đang tham gia đầu tư ĐMTMN là các doanh nghiệp (DN) sản xuất tại các khu công nghiệp. Chúng tôi đã thực hiện tuyên truyền cho DN thấy được các lợi ích của việc sử dụng ĐMTMN, từ đó lắp đặt và sử dụng. Điều khá tự hào là từ một khái niệm còn mơ hồ, đến nay, ĐMTMN đã trở nên quen thuộc trong đời sống người dân, mang lại lợi ích kép khi vừa giúp tiết kiệm tiền điện, bảo vệ môi trường, vừa giúp giảm áp lực lên lưới điện quốc gia” - ông Lý chia sẻ.
Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã đồng ý chủ trương bổ sung quy hoạch điện mặt trời (ĐMT) và điện gió. Khu vực phía Nam có nhiều lợi thế để phát triển ĐMT, đây là cơ hội lớn đã và đang thu hút các nhà đầu.
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) vừa có báo cáo nêu thực trạng, các vướng mắc và kiến nghị gỡ ... |
Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư, xây dựng tại tỉnh Ninh ... |
Thị trường Việt Nam đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp trong ngành năng lượng mặt trời. Hàng chục nghìn tỷ ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau giải bài toán nhân lực kỹ thuật cao cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Đội K92, K93 (An Giang) quy tập 170 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2025-2026
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Các tin bài khác
Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại dấu mốc 50 năm
Nâng tầm Diễn đàn Quốc tế Phát triển bền vững ĐBSCL thành thương hiệu của Cần Thơ
Trung Quốc phê duyệt thêm 401 vùng trồng, 166 cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam
NXBGD Việt Nam chủ động nguồn cung, đảm bảo đủ sách giáo khoa cho học sinh trước thềm năm học mới 2026-2027
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




