Bộ Công thương yêu cầu EVN đáp ứng đủ điện những tháng cuối năm
Với tình hình thuỷ văn đang có chuyển biến tích cực, độ khả dụng của các nhà máy nhiệt điện than cũng như các cam kết đảm bảo nhiên liệu than, khí cho sản xuất điện của Tập đoàn Dầu khí (PVN), Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc… Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công thương) nhận định, từ nay đến cuối năm, việc cung ứng điện sẽ được đảm bảo. Đặc biệt sẽ không huy động thêm nguồn điện dầu và hạn chế nhập khẩu điện ở một số thời điểm.
![]() |
| Bộ Công thương yêu cầu đáp ứng đủ điện những tháng cuối năm. |
Trên cơ sở dữ liệu đầu vào và các tính toán, dự báo tác động của dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế, Cục Điều tiết Điện lực đã xây dựng kế hoạch cấp điện cho năm 2021 với 2 phương án. Các phương án đều được tính với tần suất nước về các hồ thủy điện đạt 65%.
Trong cả 2 phương án tính toán, hệ thống điện quốc gia đều đảm bảo cung ứng điện, đặc biệt đều không phải huy động các nguồn điện chạy dầu. Tuy nhiên, hệ thống điện vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu tần suất nước về kém, tăng trưởng phụ tải cao hơn so với dự báo, độ khả dụng nhiệt điện than, các nguồn điện mới không đảm bảo tiến độ.
Để đảm bảo điện cung cấp đủ điện những tháng cuối năm 2020, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng yêu cầu EVN phải thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình thủy văn của các hồ chứa thủy điện. Qua đó xây dựng kế hoạch tích nước các hồ chứa thủy điện đến cuối năm 2020 cho phù hợp, đảm bảo đủ nước cho phát điện mùa khô năm 2021.
Đồng thời, EVN/A0 cần chủ động phối hợp với Tổng cục Thủy lợi để rà soát, xác định nhu cầu sử dụng nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vùng hạ du năm 2021.
Đối với việc cung ứng điện năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đề nghị EVN tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, diễn biến phụ tải năm 2020 và các yếu tố khác của nền kinh tế. Sau đó nghiên cứu, tính toán đưa ra phương án, kịch bản phù hợp trong kế hoạch cung ứng điện năm 2021.
Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường phối hợp để tính toán, xây dựng kế hoạch cung ứng điện với trọng tâm là đảm bảo cung ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân những tháng cuối năm 2020, năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.
Bộ GD&ĐT sẵn sàng các điều kiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 thành 2 lần, cuối tháng 8 tổ chức thi ... |
Với kết quả xét nghiệm khẳng định lại của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ ... |
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết các đơn vị nghiên cứu và công ty sản xuất vaccine, đang tìm mọi ... |
Tin bài liên quan
Bộ Công Thương: Kịch bản tăng trưởng 8% cả năm vẫn khả thi
Việt Nam thúc đẩy hợp tác chiến lược với các tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ
Bộ Công Thương hướng tới 100% thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình
Các tin bài khác
Tiêu chuẩn chất lượng Đức - Bảo chứng bền bỉ của ống nhựa Ströman
Những dịch vụ hậu mãi cực xịn dành riêng cho chủ xe VinFast
Ra mắt "cộng đồng hưu trí" đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Ống nhựa Ströman- Bền bỉ chất Đức, nâng tầm công trình Việt
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






