Điện Kremlin cho rằng, việc EU gia hạn biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ cản trở những nỗ lực nhằm cải thiện mối quan hệ giữa 2 bên.
Điện Kremlin nói về lý do ngăn cản Putin và người đồng cấp Zelensky gặp gỡ Điện Kremlin nói về lý do ngăn cản Putin và người đồng cấp Zelensky gặp gỡ
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine' Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine'
EU gia hạn biện pháp trừng phạt chống Nga, Điện Kremlin nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Ngày 12/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng sẽ cản trở những nỗ lực nhằm cải thiện mối quan hệ giữa 2 bên trong tương lai.

"EU đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga, điều này không hoàn toàn bất ngờ đối với Moscow. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực thi những biện pháp đối phó trước sức ép kinh tế này trong thời gian sắp tới" - ông Peskov cho biết tại cuộc họp báo hôm 12/7.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng lưu ý: "Rõ ràng, những quyết định như vậy sẽ làm lu mờ triển vọng về bình thường hóa quan hệ giữa Moscow và Brussels trong tương lai".

Cùng thời điểm, trả lời câu hỏi về mối liên quan giữa đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao EU - Nga và quyết định gia hạn lệnh trừng phạt, người phát ngôn Điện Kremlin lưu ý rằng "có những quan điểm khác nhau trong EU về quan hệ với Nga".

Ông Peskov nhắc lại rằng sáng kiến của Berlin và Paris về việc thiết lập các kênh liên lạc với Moscow đã không được nhiều nước thành viên EU ủng hộ.

Được biết, trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh từ ngày 24 - 25/6, lãnh đạo của 27 nước thành viên EU không nhất trì với đề xuất của lãnh đạo Đức và Pháp tổ chức cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuyên bố trên được người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra ngay sau khi Hội đồng EU thông qua việc gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng.

Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu Belarus sẵn sàng đáp trả các biện pháp trừng phạt của châu Âu
Điện Kremlin từ chối thảo luận về chủ đề Donbass Điện Kremlin từ chối thảo luận về chủ đề Donbass
In bài viết

Truyền hình