Điện Kremlin cho biết, đang chờ Tổng thống hoàn thành ‘Bài báo về Ukraine’ và hy vọng sẽ sớm được đọc bài báo này”.
Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga
Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng

Ngày 4/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, Ukraine đang tìm cách hủy hoại các thỏa thuận Minsk và coi Nga là một bên trong cuộc xung đột ở Donbass, đây là quan điểm hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Putin sắp tung 'bài báo về Ukraine'
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Nguồn: TASS

Trả lời phỏng vấn chương trình Moscow - Điện Kremlin -Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov khẳng định: “Vấn đề mấu chốt là Ukraine không sẵn sàng tuân thủ và luôn tìm cách làm xói mòn tầm quan trọng của các thỏa thuận Minsk".

Người phát ngôn Nga cho rằng, Ukraine coi thỏa thuận Minsk không khả thi và chúng cần được thay thế.

Theo ông Peskov, Ukraine cũng tiếp tục coi Nga là một bên trong cuộc xung đột Donbass và “quan điểm này là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi và đối với các thành viên khác của Bộ tứ Normandy.

Bên cạnh đó, ông Peskov tiết lộ, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sớm công bố bài viết về chủ đề liên quan Ukraine: “Tổng thống viết về những gì mà ông cho là có tầm quan trọng mang tính sống còn đối với đất nước, đối với cách thức ứng xử của đất nước chúng ta, đối với tương lai. Chúng tôi đang chờ Tổng thống hoàn thành ‘Bài báo về Ukraine’ và hy vọng sẽ sớm được đọc bài báo này”.

Đồng thời nhấn mạnh, Tổng thống Putin luôn tin tưởng vào những sự thật và tiến trình lịch sử, thay vì bất cứ sự suy diễn hay luận điệu không đúng sự thật nào. Nhà lãnh đạo Nga sẽ sử dụng dữ liệu lịch sử cho bài báo của ông.

Tổng thống Putin sẽ ủng hộ người kế nhiệm? Tổng thống Putin sẽ ủng hộ người kế nhiệm?
Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine "giãi bày" với London về Nord Stream-2
In bài viết

Truyền hình