Ngày 2/6, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối thảo luận với báo chí về số phận của Ukraine trong trường hợp Donbass ly khai (theo kịch bản giả định).
Bị Nga từ chối đàm phán, Tổng thư ký NATO bày tỏ sẵn sàng đề nghị tiếp Bị Nga từ chối đàm phán, Tổng thư ký NATO bày tỏ sẵn sàng đề nghị tiếp
Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine Donbass nã pháo chính xác theo sóng điện thoại di động của binh sĩ Ukraine
Điện Kremlin từ chối thảo luận về chủ đề Donbass
Ông Dmitry Peskov - ảnh tư liệu

Theo đó, các nhà báo từ điện Kremlin hỏi ông Peskov rằng, liệu Moscow có dự báo về tương lai của Ukraine trong trường hợp Donbass ly khai hay không.

Phản hồi về vấn đề này, ông Peskov thẳng thắn: "Thành thật mà nói, tôi không hoàn toàn hiểu câu hỏi này. Không chắc rằng lý do là gì nhưng như vậy là phù hợp. Tôi sẽ không trả lời".

Liên quan diễn biến, các chính trị gia châu Âu trước đó đã tuyên bố rằng, Nga được cho là đang cố gắng thôn tính Donbass bằng cách cấp hộ chiếu cho cư dân ở miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, các quan chức Nga đã nhiều lần nói rằng việc cấp hộ chiếu Nga cho các cư dân của LPR (Cộng hòa Lugansk và DPR (Donetsk) chỉ mang tính chất nhân đạo.

Được biết, khu vực Donbass, gồm Donetsk và Lugansk Oblasts nằm ở phía đông Ukraine, gần biên giới với Nga. Đây là nơi xảy ra giao tranh từ năm 2014 giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraine.

Cựu Cố vấn Mỹ muốn xin quốc tịch Nga, Điện Kremlin nói gì? Cựu Cố vấn Mỹ muốn xin quốc tịch Nga, Điện Kremlin nói gì?
Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga? Điện Kremlin nói gì về vụ chính trị gia Ukraine bị cáo buộc chuyển tài liệu cho Nga?
In bài viết

Truyền hình