Theo Điện Kremlin, việc Kiev từ chối tuân thủ các thỏa thuận Minsk. Đây là một trong những trở ngại chính cho cuộc gặp của Tổng thống hai nước.
Điện Kremlin: Còn quá sớm để kỳ vọng Điện Kremlin: Còn quá sớm để kỳ vọng "tan băng" trong quan hệ Moscow - Washington
'Điện Kremlin bay' - chuyên cơ mới của Tổng thống Nga đặc biệt thế nào? 'Điện Kremlin bay' - chuyên cơ mới của Tổng thống Nga đặc biệt thế nào?

Kiev từ chối tuân thủ các thỏa thuận Minsk. Đây là một trong những trở ngại chính cho cuộc gặp của Tổng thống Nga và Ukraine, Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết.

Điện Kremlin nói về lý do ngăn cản Putin và người đồng cấp Zelensky gặp gỡ
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một sự kiện trước đây. Ảnh tư liệu

Cụ thể, theo ông Dmitry Peskov, các cuộc đàm phán của các nhà lãnh đạo đang bị nghi ngờ do sự khác biệt giữa lập trường hiện tại của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và những tuyên bố trong quá khứ đã được đưa ra vào đầu nhiệm kỳ của nhà lãnh đạo này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã đánh giá khả năng có cuộc gặp với Zelensky. Nhưng theo ông Putin, bây giờ họ không có gì để nói chuyện, vì Ukraine đang nằm dưới sự kiểm soát của bên ngoài.

Được biêt, hồi giữa tháng 4 vừa qua, trong lúc căng thẳng đang diễn ra ở biên giới với Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến vùng Donbass ở miền Đông nước này để đàm phán nhằm chấm dứt xung đột tại khu vực này.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Nga Putin nói rằng, nếu ông Volodymyr Zelensky muốn đến Donbass để đàm phán thì hãy đàm phán với hai nước cộng hòa li khai tự xưng Donetsk và Lugansk.

Ông Biden bất ngờ đưa Ông Biden bất ngờ đưa "lời cảnh báo" mạnh mẽ với người đồng cấp Putin
Nhà Trắng tiết lộ ông Biden đã dành cả thập kỉ để chuẩn bị cho cuộc gặp với người đồng cấp Putin Nhà Trắng tiết lộ ông Biden đã dành cả thập kỉ để chuẩn bị cho cuộc gặp với người đồng cấp Putin
In bài viết

Truyền hình