Điện Kremlin đã phản bác những nghi vấn trên mạng xã hội cho rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin bí mật mặc áo chống đạn và sử dụng video cũ trong đoạn phát biểu mừng năm mới.
Tổng thống Putin tiết lộ kế hoạch đón Giao thừa 2022 Tổng thống Putin tiết lộ kế hoạch đón Giao thừa 2022
Tổng thống Putin khẳng định Nga và NATO Tổng thống Putin khẳng định Nga và NATO "cần đàm phán ngay lập tức"
Điện Kremlin phản pháo tin đồn Tổng thống Putin bí mật mặc áo chống đạn
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong video phát biểu mừng năm mới vào tối 31/12/2021. Ảnh: TASS

“Điều này hoàn toàn vô lý” - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 3/1 nói với tờ Daily Storm.

Kênh RT cho biết, ông Peskov đề cập đến tin đồn xoay quanh phát biểu cuối năm của Tổng thống Putin phát trên truyền hình quốc gia tối 31/12/2021. Trong đoạn video dài 6 phút, Tổng thống Putin đứng ở ngoài trời và nền đằng sau là Điện Kremlin và Nhà thờ Thánh Basil.

Những suy đoán về “áo chống đạn” dường như bắt nguồn từ một số người dùng Twitter nói tiếng Nga đang thảo luận về chiếc áo khoác của ông Putin. Trong khi đó một số người lại cho rằng đoạn video có hình ảnh nền của Điện Kremlin và nhờ thờ được cho là chiếu trong thông điệp năm trước.

Được biết, trong phát biểu tối 31/12/2021, Tổng thống Putin nói rằng “hy vọng có thay đổi dễ chịu” vào năm 2022 nhưng điều này không thể tách biệt khỏi các sự kiện của năm trước.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đề cập rằng dịch COVID-19 “đang lắng xuống” nhưng ông không đưa ra bất cứ dự đoán nào về thời điểm đại dịch này sẽ kết thúc trên toàn cầu. Tổng thống Putin nói rằng COVID-19 đã cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người và ông gửi lời chia buồn đến những người đã mất người thân vì dịch bệnh này.

Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức thượng đỉnh Putin - Biden Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức thượng đỉnh Putin - Biden
Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ
In bài viết

Truyền hình