Sau hai năm phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội bia Oktoberfest của Đức đã mở cửa trở lại với sự chào đón đầy hào hứng của đông đảo người hâm mộ khắp nơi.
Oktoberfest – lễ hội bia lớn nhất trên thế giới tại Đức Oktoberfest – lễ hội bia lớn nhất trên thế giới tại Đức
TĐO - Oktoberfest hay còn gọi là lễ hội tháng 10 diễn ra hàng năm tại Munich, Đức với hơn 6 triệu du khách đến tham dự. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức một loại bia hết sức đặc biệt bởi nó có nồng đồ cồn cao hơn mức bình thường.
Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc
Tuần lễ ẩm thực và văn hóa Đức Oktoberfest lần đầu tiên sẽ có mặt tại Hà Nội. Thực khách có thể thỏa thích thưởng thức hai loại bia Schneider Weisse và Krombacher được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.
Lễ hội bia Oktoberfest đã chính thức được tổ chức trở lại sau 2 năm bị tạm dừng vì Covid-19 (Ảnh:
Lễ hội bia Oktoberfest đã chính thức được tổ chức trở lại sau 2 năm bị tạm dừng vì Covid-19 (Ảnh: CNN)

Lễ hội được chính thức mở màn bằng hành động gõ mạnh vào thùng rượu đầu tiên của ông Dieter Reiter, Thị trưởng thành phố Munich, trước những tiếng hò hét và vỗ tay phấn khích của đám đông.

Trong vài tuần tới, ước tính khoảng sáu triệu người sẽ tham dự lễ hội bia trứ danh này tại thành phố lớn thứ ba của nước Đức, tạo nên sự thúc đẩy cần thiết cho nền kinh tế du lịch địa phương sau hai năm kinh doanh đình trệ bởi dịch bệnh.

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022
Nhát búa gõ vào thùng bia đầu tiên để chính thức khai mạc lễ hội bia Oktoberfest (Ảnh: Tréa Lavery/Masslive)

"Tôi rất hạnh phúc. Chính bản thân tôi cũng đã vận động hết mình để lễ hội có thể diễn ra”, ông Markus Soeder, Thủ hiến bang Bavaria nói.

"Tôi thích sự kiện này. Nó thật tuyệt vời", ông Stephen Kindred, một nhạc công chơi cho lễ hội nói. "Tôi thích con người, văn hóa, và tất nhiên là bia”.

Náo nhiệt lễ hội bia Oktoberfest 2022 (Video: OktoberfesttoursTravel)

Tuy nhiên, không phải không có những lo ngại về những nguy cơ có thể xảy ra, nhất là khả năng cao lây lan Covid-19.

Trong lễ hội bia Oktoberfest, những người tham dự dành hàng giờ đồng hồ chen chúc trong những không gian chật hẹp, ngồi chung với những người lạ, khiêu vũ, và uống rượu. Việc đeo khẩu trang không phải là yêu cầu bắt buộc, và cũng không có ai kiểm tra tình trạng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của những người tham gia lễ hội.

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022
Các quy tắc phòng dịch hầu như không được áp dụng tại lễ hội (Ảnh: Alexandra Beier / Getty Images)

“Mọi người tự cân nhắc các rủi ro và quyết định tham gia lễ hội hay không”, ông Soeder cho biết.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 nhằm kỷ niệm hôn lễ của Vua Bavaria Ludwig I và Công chúa Therese của xứ Sachsen-Hildburghausen, và sau đó đã trở thành hoạt động được tổ chức hàng năm.

Cho đến nay, có 2 mốc thời gian lễ hội phải bị hủy không thể tổ chức được là giai đoạn chiến tranh Thế giới thứ hai và đại dịch Covid-19.

Đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của du khách quốc tế và người dân Đức (Ảnh:
Đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của du khách quốc tế và người dân Đức (Anandoart/Shutterstock)
6 triệu khách tham gia lễ hội bia Oktoberfest 6 triệu khách tham gia lễ hội bia Oktoberfest
Lễ hội bia lớn nhất thế giới, Oktoberfest bắt đầu từ ngày 19/9 tại thành phố Munich, Đức.
Đức: Lễ hội bia Oktoberfest trở lại sau 2 năm đại dịch COVID-19 Đức: Lễ hội bia Oktoberfest trở lại sau 2 năm đại dịch COVID-19
Lễ hội bia Oktoberfest 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 3/10 (ngày Quốc khánh của Đức) mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến của đại dịch COVID-19.

In bài viết

Truyền hình