Đức: Lễ hội bia Oktoberfest trở lại sau 2 năm đại dịch COVID-19
| Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu thời gian tới các ngành, các cấp, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế xã hội bền vững. |
| Chiều ngày 1/8, tại Phnom Pênh, Campuchia, đã diễn ra Hội nghị các Quan chức cao cấp Ngoại giao Hợp tác Mekong - sông Hằng (MGC) với sự tham dự của các nước Ấn Độ, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. |
![]() |
| Lễ hội bia Oktoberfest trở lại (Nguồn: AP). |
Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, lễ hội bia Oktoberfest hàng năm của Đức sẽ được tổ chức trở lại vào mùa Thu năm nay.
Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu lễ hội bia Clemens Baumgaertner cho biết sự kiện được nhiều người mong đợi ở thành phố Munich (bang Bayern), sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 3/10 (ngày Quốc khánh của Đức) mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến của đại dịch.
Ông Clemens Baumgaertner chia sẻ: “Lễ hội sẽ diễn ra như chúng ta đã biết vào năm 2019, chứ không phải theo bất kỳ cách nào khác.”
Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi năm Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu người tham gia. Nhiều người trong số họ mặc trang phục truyền thống của vùng Bayern - phụ nữ mặc váy Dirndl (một loại trang phục truyền thống của Bayern với đầy đủ váy, tạp dề và áo bó sát), nam giới mặc Lederhosen hoặc quần da dài đến đầu gối.
Dự kiến sẽ có gần 500 hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng... sẽ tham gia phục vụ lễ hội.
Theo đơn vị tổ chức, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn kéo dài hơn những năm trước, với các quán bia đầu tiên có thể mở cửa từ 9-22 giờ 30 (theo giờ địa phương). Các đơn đặt hàng cuối cùng sẽ được chốt vào lúc 21 giờ 30.
Theo trang chủ chính thức của Oktoberfest, giá một cốc bia 1 lít vào dịp lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60-13,80 euro (12,84-14,07 USD), tăng khoảng 15% so với năm 2019.
Ngoài bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày heo, da heo quay giòn, bánh mỳ xíu mại và dưa cải; bò nướng hoặc thịt nai om với mì ống spaetzle tự làm, sẽ được bày bán...
Lễ hội kéo dài hơn 2 tuần, được tổ chức tại 1 đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Không chỉ ăn, uống và khiêu vũ, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc, hàng loạt trò chơi ở khu hội chợ.
Sự nổi tiếng và phổ biến của lễ hội đồng nghĩa với việc Oktoberfest là một sự kiện thu hút đám đông lớn và như một quy luật, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.
Oktoberfest, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig “xứ Bayern” với Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen.
Trong 5 ngày trọn vẹn, người dân địa phương ở Munich được mời ăn uống vui vẻ và thưởng thức các cuộc diễu hành liên quan đến trống và âm nhạc, các màn bắn súng và 1 cuộc đua ngựa quanh đồng cỏ ở rìa thị trấn.
Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy bỏ hàng chục lần trong lịch sử hơn 200 năm do chiến tranh và đại dịch.
Tin bài liên quan
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức
Sức hút của giáo dục Đức qua “Chuyến xe hướng nghiệp” tại Cần Thơ
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp
Các tin bài khác
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ
Tin quốc tế ngày 24/10: Ông Trump sẽ gặp ông Tập tại Hàn Quốc; Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga
Tin quốc tế ngày 16/10: Hàn Quốc cấm công dân đến một số khu vực Campuchia; ông Trump cho phép CIA hoạt động tại Venezuela
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






