Cơ quan đặc mệnh toàn quyền của Bộ Ngoại giao Đức (ở Ukraine) thông báo phía Berlin đã sẵn sàng để tổ chức cuộc tham vấn về Nord Stream 2.
Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành? Ukraine mất hoàn toàn hệ thống vận chuyển khí đốt sau khi Nord Stream 2 đi vào vận hành?
Ba Lan mất gì từ thỏa thuận giữa Mỹ và Đức về Nord Stream-2? Ba Lan mất gì từ thỏa thuận giữa Mỹ và Đức về Nord Stream-2?
Đức sẵn sàng thảo luận với Ukraine về Nord Stream 2
Chính quyền Đức sẵn sàng thảo luận chi tiết với Ukraine về dự án Nord Stream 2. Nguồn minh họa

Ngày 28/7, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Matthias Luttenberg cho biết, Berlin sẵn sàng đồng ý với yêu cầu tham vấn của Kiev về dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.

Được biết, nhà ngoại giao Đức đã gặp gỡ Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Igor Zhovkva. Đặc biệt, trong cuộc hội đàm, các bên đã thảo luận về việc khởi động Nord Stream 2 sắp tới.

Trong khi đó, Kiev đang tích cực tìm kiếm một cuộc đối thoại với phương Tây về chủ đề này và Berlin sẵn sàng đáp ứng nhiều yêu cầu của đội ngũ của Tổng thống Volodymyr Zelensky, theo tuyên bố của Ngoại trưởng Đức Matthias Luttenberg.

"Cơ quan đặc mệnh toàn quyền của Bộ Ngoại giao Đức (ở Ukraine) đã thông báo về sự sẵn sàng của phía Berlin để tổ chức cuộc tham vấn về Nord Stream 2", văn phòng của ông Zelensky cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba, nhóm của ông Zelensky sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng dự án Nord Stream 2 không bao giờ được thực hiện theo hình thức như hiện nay.

Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2 Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2
Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng chỉ trích Nord Stream 2? Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng chỉ trích Nord Stream 2?
In bài viết

Truyền hình