Theo Mỹ, Ukraine không nên chỉ trích thỏa thuận Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) giữa Mỹ và Đức, vì điều này có thể gây tổn hại cho mối quan hệ giữa Kiev và Washington.
Tranh chấp giữa các nước về Nord Stream 2 chuẩn bị đi đến hồi kết? Tranh chấp giữa các nước về Nord Stream 2 chuẩn bị đi đến hồi kết?
Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban

Theo Politico, Nhà Trắng yêu cầu chính quyền Ukraine không công khai bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

Được biết, Hoa Kỳ và Đức đã ký một thỏa thuận về đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đang diễn ra và sẽ sớm công bố trong ngày hôm nay (theo giờ Hoa Kỳ). Tuy nhiên, Kiev tiếp tục khẳng định Mỹ vẫn có thể dừng việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt của chính mình.

Mỹ yêu cầu Ukraine ngừng chỉ trích Nord Stream 2?
Đường ống của hệ thống Nord Stream 2. Nguồn minh họa

Washington trực tiếp chỉ ra rằng những chỉ trích tiếp theo về thỏa thuận này có thể làm xấu đi đáng kể mối quan hệ giữa Mỹ và Ukraine. Đặc biệt, chú ý đến các cuộc tiếp xúc của các nhà chức trách Ukraine với các nhà lập pháp ở Quốc hội Hoa Kỳ, nơi có nhiều dân biểu là các chính trị gia không phản đối đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Tại Kiev, Thủ tướng Đức Merkel đã bị chỉ trích vì "phản bội lợi ích của Ukraine" và "bảo vệ lợi ích của Nga". Điều đó cũng được tuyên bố với Hoa Kỳ - quốc gia đã từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 và hiện đã thực hiện một thỏa thuận với Đức.

Ukraine gây áp lực lên LHQ để ngăn Nord Stream 2 Ukraine gây áp lực lên LHQ để ngăn Nord Stream 2
Nga lên tiếng chỉ trích NATO liên quan đến tình hình Ukraine Nga lên tiếng chỉ trích NATO liên quan đến tình hình Ukraine
In bài viết

Truyền hình